Sàn giao dịch Hoa Kỳ là một trong những doanh nghiệp tiền điện tử đầu tiên được cung cấp cho công chúng trong nước. Nhưng kế hoạch đang bị lùi lại.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã đẩy lùi niêm yết trực tiếp sang tháng 4, các nguồn tin được trích dẫn bởi cơ sở kinh doanh Bloomberg cho biết hôm thứ Sáu.

Các kế hoạch của Coinbase đã bị đẩy lùi

Theo một số nhà phân tích, sàn giao dịch này được định giá ở phía bắc là 68 tỷ đô la , với một số người ủng hộ tiền điện tử thậm chí còn tin rằng giá trị thực của nó là hơn 100 tỷ đô la. Nó được một số người coi là một trong những người chơi có uy tín nhất trong không gian tiền điện tử dựa trên tình trạng quản lý và phạm vi tiếp cận của nó trong nước.

Theo hồ sơ vào tháng trước, Coinbase cho biết cổ phiếu của họ được giao dịch trên thị trường tư nhân được giao dịch ở mức giá trung bình là 343 đô la trong quý đầu tiên của năm 2021 đến ngày 15 tháng 3. Tuy nhiên, nó tăng gần gấp 10 lần kể từ quý 3 năm ngoái: Coinbase cho biết rằng trong khoảng thời gian kết thúc vào ngày 30 tháng 9, cổ phiếu của nó được giao dịch ở mức trung bình 28 đô la / cổ phiếu với mức định giá là 5,3 tỷ đô la.

Định giá 68 tỷ đô la, theo báo cáo, lớn hơn công ty mẹ Intercontinental Exchange Inc (ICE) của Sở giao dịch chứng khoán New York, Nasdaq Inc và Sở giao dịch chứng khoán London — nhưng thấp hơn 4 tỷ đô la so với nhà điều hành sàn giao dịch tương lai Chicago Mercantile Exchange (CME) Group .

Nó cũng không phải là một định giá thuần hóa. Coinbase giao dịch gấp 53 lần doanh thu của mình vào năm 2020. Mặt khác, ICE giao dịch với tỷ lệ giá trên doanh thu là 10,67.

Bước nhảy này phù hợp với sự gia tăng của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong vài tháng qua. Dữ liệu từ công cụ thị trường Coingecko cho thấy toàn bộ thị trường tiền điện tử được định giá dưới 600 triệu đô la vào giữa năm ngoái nhưng đã đạt mức định giá hơn 1,8 nghìn tỷ đô la vào thời điểm viết bài này. Bitcoin thống trị thị trường với mức định giá chỉ hơn 1,1 nghìn tỷ đô la.

Làm thế nào nó đến được đây?

Coinbase được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Amstrong và là một trong những doanh nghiệp tiền điện tử sớm nhất. Nó đã huy động được hàng triệu đô la trong những năm sau đó từ các quỹ mạo hiểm được thành lập như Andreessen Horowitz, Tiger Global và Y Combinator.

Lần đầu tiên nó đưa ra kế hoạch IPO vào đầu năm 2020 và công bố niêm yết trực tiếp vào đầu năm nay. Sau đó là khi cổ phiếu của công ty được chào bán trực tiếp ra công chúng thông qua một sàn giao dịch truyền thống, không giống như con đường IPO truyền thống nơi các cổ phiếu mới được tạo ra, bảo lãnh phát hành và bán cho công chúng.

Trong khi đó, danh sách sẽ là một lịch sử dựa trên bối cảnh pháp lý và sự chấp nhận của công chúng đối với tiền điện tử. Và đối với một số người, đó là sự chấp thuận gián tiếp đối với nhiều loại tiền điện tử được giao dịch trên nền tảng của Coinbase. Đây là danh sách .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận