Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp đã bán đấu giá bitcoin kể từ năm 2014, khi FBI đóng cửa thị trường chợ đen Silk Road.

Theo nhiều nhà phân tích, một lý do chính khiến giá bitcoin (BTC, + 0,55%) tăng gấp đôi trong năm nay là do rất ít người nắm giữ muốn chia tay tiền điện tử: “ nhiều người mua hơn người bán ” như câu ngạn ngữ Phố Wall cũ.

Trừ khi bạn là chính phủ Hoa Kỳ, tuần này đã bán một số bitcoin lấy đô la.

Số tiền là rất nhỏ về mặt tương đối – thậm chí không phải toàn bộ bitcoin, chỉ 0,7501 BTC, trị giá hơn 40.000 đô la một chút. So sánh con số đó với mức thâm hụt ngân sách liên bang hiện tại, dự kiến ​​trong năm tài chính hiện tại sẽ vượt mức kỷ lục 3,1 nghìn tỷ đô la được báo cáo cho năm 2020. Một sự sụt giảm thực sự trong nhóm.

Tuy nhiên, người trúng thầu đã có một thỏa thuận tốt.

Các Washington Post báo cáo Tổng Quản Lý Dịch Vụ Mỹ ( GSA ), trong đó tổ chức sự kiện kéo dài hai ngày mà kết thúc vào ngày 17 tháng 3, thường xuyên tổ chức đấu giá, thường là tài sản liên bang thặng dư như nội thất văn phòng, xe buýt trường học và các bộ phận máy bay.

Tuy nhiên, GSA nói với Post rằng chính phủ liên bang đã  bán đấu giá bitcoin từ năm 2014 , sau khi FBI đóng cửa  Silk Road trên thị trường chợ đen trực tuyến  và thu giữ hơn 170.000 bitcoin trong cuộc đàn áp. 

Trong phiên đấu giá tuần này, người trúng đấu giá đã nhận được số bitcoin với giá 53.104 đô la.

Theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk , tiền điện tử này chưa bao giờ giảm xuống dưới 54.200 đô la vào thứ Tư và kể từ đó nó đã tăng lên khoảng 59.000 đô la.

Chính phủ nói với tờ báo rằng cuộc đấu giá chỉ huy một mức giá cao hơn so với giá thị trường. GSA đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ CoinDesk.

“Việc bán đấu giá cổ phần tiền điện tử này đã tạo ra nền tảng mới cho nền tảng Đấu giá GSA của chúng tôi và chúng tôi vô cùng hài lòng bởi sự nhiệt tình mà chúng tôi nhận thấy từ các nhà thầu của mình”, Quyền quản trị viên khu vực Kevin Kerns, phụ trách khu vực đồng bằng đông nam của GSA, cho biết trong một tuyên bố đến bài đăng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận