Một nghiên cứu nhỏ với khía cạnh lành mạnh giúp ích cho sự ghen tị đã thuyết phục một trong những người giàu nhất Na Uy bỏ đi những nghi ngờ về bitcoin (BTC) của mình và mua vào xu hướng BTC.

Øystein Stray Spetalen là một nhà đầu tư nổi tiếng và nắm giữ các vị trí trong hội đồng quản trị về dược phẩm, vận chuyển và các công ty liên quan đến thể thao – và được liên kết vào giữa những năm 2000 để có thể có một thỏa thuận tiếp quản với gã khổng lồ bóng đá Liverpool FC .

Luôn thẳng thắn và thẳng thắn, Spetalen đã không kìm hãm chủ đề bitcoin, và gần đây nhất là vào đầu tháng này, đã có những lời chỉ trích gay gắt về mã thông báo, kêu gọi một lệnh cấm của EU.

Per Finansavisen, vào ngày 18 tháng 3, tỷ phú được trích dẫn khi nói rằng bitcoin phải trả “tốn 11,60-17,50 USD năng lượng chỉ để hoàn thành một giao dịch”, nói thêm rằng “những chi phí năng lượng này là rất lớn”, trong một cuộc phỏng vấn được ghi lại trong những ngày đầu tiên của tháng.

Ông tuyên bố rằng bitcoin “tiêu thụ nhiều năng lượng bằng tất cả Na Uy” và gọi nó là “cực kỳ gây hại cho môi trường”. Ông tuyên bố rằng lượng khí thải carbon dioxide của ngành cần phải được “cắt giảm đáng kể” – và kêu gọi các nhà chức trách Na Uy và EU “cấm [BTC] ngay lập tức”.

“[Bitcoin] chỉ là một thứ vô nghĩa,” anh kết luận, “Tôi không thể chịu nổi khi nhìn vào nó”.

Chín ngày tạo ra sự khác biệt, báo cáo cùng một phương tiện truyền thông vào ngày 26 tháng 3. Trên thực tế, Finansavisen đã dẫn lời Spetalen đã ăn những lời đó theo một cách khá ngoạn mục.

Mặc dù anh ấy không tiết lộ quy mô đầu tư của mình hoặc giá mà anh ấy phải trả trong thỏa thuận, nhưng hiện anh ấy đã sở hữu 17% cổ phần của một sàn giao dịch tiền điện tử trong nước có tên MiraiEx – và hiện đang nằm trong hội đồng quản trị của nó.

“Khi sự thật thay đổi,” anh ấy nói, “Tôi thay đổi”.

Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã gặp hai người sáng lập MiraiEx và “nhận ra rằng tôi đã sai. […] MiraiEx có thể lớn hơn Euronext [sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất ở Châu Âu]. ”

Tuy nhiên, Spetalen thừa nhận rằng con quái vật mắt xanh cũng đóng một vai trò khá lớn trong pha đánh bóng ấn tượng này.

Một ngày hoặc lâu hơn sau khi Spetalen trả lời phỏng vấn đầu tiên của mình, ông trùm vận tải biển và năng lượng Na Uy Kjell Inge Røkke đã thông báo trong một bức thư gửi cho các cổ đông rằng công ty Aker Solutions của ông đang thành lập một công ty con tập trung vào bitcoin – và đang hỗ trợ nó với mức 59 triệu USD .

Spetalen nói,

“Khi tôi đọc rằng Kjell Inge Røkke đã đầu tư vào bitcoin, điều đó trở nên khá rõ ràng đối với tôi. Tôi không thể chịu nổi khi thấy Røkke kiếm tiền chứ không phải tôi ”.

Cơ quan truyền thông cũng nói thêm rằng Spetalen đã thực hiện một giao dịch mua BTC riêng tư, mặc dù vậy, một lần nữa, không có dấu hiệu nào cho thấy anh ta đã quyết định mua bao nhiêu.

Sàn giao dịch tiền điện tử MiraiEx đầu tháng này đã huy động được 1,4 triệu USD trong phân bổ cổ phiếu của bên thứ ba và nhận được khoản đầu tư 0,5 triệu USD vào tháng 12 năm ngoái, theo báo cáo của E24.

Đầu tháng này, nền tảng này tuyên bố rằng nó đã có 40.000 người dùng đăng ký và đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 40% trong vài tháng đầu năm.

Ở những nơi khác, nhà đầu tư tiền điện tử hàng đầu Michael Saylor, MicroStrategy supremo, người cũng là một người hoài nghi BTC, đã say mê một cách chơi chữ nhỏ theo chủ đề tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội với một tín đồ tiền điện tử nổi tiếng và rất gần đây.

Anh ấy đã thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter, hỏi mọi người rằng họ hy vọng sẽ thực hiện bao nhiêu chuyển đổi bitcoin trong năm nay. Một phản hồi bất ngờ đến từ Spencer Schiff, chính ông là người chuyển đổi bitcoin gần đây. Spencer Schiff nổi tiếng là con trai của Peter Schiff, một nhà phê bình bitcoin giỏi và là người đề xuất vàng. Schiff Jr. hỏi,

“Nếu tôi thuyết phục được bố tôi, liệu con số đó có được tính là 100 người không?”

Saylor đã trả lời ,

“Nếu bạn thuyết phục được cha mình, nó sẽ đánh dấu một Paradigm Schiff.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận