Theo Robbie Liu của OKEx, Bitcoin đã giảm từ khoảng 60.000 đô la xuống gần 50.000 đô la trong tuần này, nhưng nó không làm lệch lãi suất bán lẻ.

Nhà phân tích đầu tư trích dẫn hoạt động mua mới gần mức 50.000 USD giữa các nhà đầu tư bán lẻ, được xác nhận bởi tỷ lệ dài / ngắn tăng và phí bảo hiểm USDT tăng trên thị trường châu Á. Tỷ lệ dài / ngắn so sánh tổng số người dùng mở các vị thế mua so với những người mở các vị thế bán.

Bitcoin đã tăng hơn 7% sau khi thử nghiệm khu vực 50.000 đô la làm hỗ trợ của nó.

Bitcoin bật ra khỏi khu vực 50.000 đô la.  Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Bitcoin bật ra khỏi khu vực 50.000 đô la. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Hợp đồng tương lai Bitcoin đặc biệt

Ngoài ra, ông đánh dấu BTCUSD0326, một hợp đồng tương lai bitcoin khối lượng lớn sẽ hết hạn vào tháng 6, hiện giao dịch gần mức 56.200 USD, cao hơn khoảng 5% so với tỷ giá giao ngay của Bitcoin. Giá có xu hướng theo giá thầu tương lai.

“Thứ Sáu tuần trước, phí bảo hiểm của BTCUSD0625 đã tăng lên 8% trước khi nhanh chóng rút lại,” ông Liu cảnh báo. “Phí bảo hiểm hiện đã quay trở lại mức 5%, cho thấy kỳ vọng thị trường yếu về giá cuối tháng 6. Tuy nhiên, vì ngày hết hạn vẫn còn xa, bất kỳ sự gia tăng giá nào cũng có thể nhanh chóng làm tăng phí bảo hiểm. “

Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá của Bitcoin.  Nguồn: OKEx
Giá của hợp đồng tương lai phản ánh kỳ vọng của các nhà giao dịch về giá của Bitcoin. Nguồn: OKEx

Mối quan tâm bán lẻ đối với Bitcoin đã tăng lên cùng với tâm lý chấp nhận rủi ro đang diễn ra giữa các nhà đầu tư tổ chức. Các dấu hiệu về nền kinh tế Mỹ đang hồi sinh, lợi suất trái phiếu tăng và lạm phát mới ra đời đã thúc đẩy các nhà đầu tư rút lui khỏi cái gọi là người chiến thắng đại dịch, bao gồm bitcoin, và tìm kiếm cơ hội trên các thị trường bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt khóa coronavirus.

Kết quả là, các nhà sản xuất, ngân hàng và lĩnh vực bán lẻ đều vượt trội so với các cổ phiếu công nghệ . Chỉ số đô la Mỹ cũng tăng cao hơn, do lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn dài hơn tăng mạnh.

“Các nhà đầu tư nhỏ lẻ dường như đang cố gắng bắt đáy trong hai ngày qua trong khi các tổ chức nói chung muốn giảm thiểu rủi ro. 50.000 USDT hiện đang trở thành mức quan trọng để theo dõi, ”ông Liu nói về Bitcoin.

“Tuần do sự kiện hiện tại đang kết thúc với một lưu ý yếu với tất cả áp lực bán ra sau thông báo của Tesla. Tuy nhiên, với số lượng lớn các tùy chọn hết hạn, chúng ta có thể thấy BTC di chuyển độc lập hơn vào cuối tuần, ”ông nói thêm.

Tỷ lệ cho vay ký quỹ

Nhiều hỗ trợ hơn cho lý thuyết đáy 50.000 đô la đã xuất hiện từ tỷ lệ cho vay ký quỹ của Bitcoin. Đó là tỷ lệ giữa người dùng vay USDT được chốt bằng đô la so với việc vay BTC theo giá trị USDT trong một khung thời gian nhất định. Thông thường, các nhà giao dịch vay USDT để mua bitcoin và những người mua BTC nhằm mục đích bán khống.

Ông Liu cho biết: “Tỷ lệ cho vay ký quỹ cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng ngược chiều trong quá trình thoái lui của BTC, tăng từ khoảng 8,5 lên mức cao 10,5 trong hai ngày qua”.

“Điều này cũng cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ tự tin về mức giá sàn gần 50.000 USDT,” ông nói thêm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận