Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM) đã phê duyệt Quỹ Giao dịch Bitcoin (ETF) đầu tiên của Châu Mỹ Latinh. Được yêu cầu bởi công ty Quản lý tài sản QR, ETF Bitcoin của họ sẽ giao dịch dưới mã QBTC11 trên sàn giao dịch B3.

Nền tảng này là nền tảng thứ hai trên thế giới ra mắt ETF được hỗ trợ bởi tiền điện tử, sau khi Canada bật đèn xanh vào tháng Hai.

QBTC11 sẽ theo dõi hiệu suất giá của Bitcoin và sẽ sử dụng chỉ số tương lai Bitcoin của Chicago Mercantile Exchange và giá CF Benchmarks làm tham chiếu. Sau khi được phê duyệt, QR Capital tuyên bố:

QBTC11 đặt Brazil vào tâm điểm của quy định tài chính hiện đại. Ngoài việc trở thành ETF 100% Bitcoin đầu tiên ở Mỹ Latinh, QBTC11 là quỹ thứ tư trên thế giới và xuất hiện vài tuần sau khi ra mắt ba ETF Canada.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil và Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC) là thành viên của Tổ chức Quốc tế về Ủy ban Chứng khoán (IOSCO ). Do đó, quyết định của CVM có thể ảnh hưởng tích cực đến một hành động tương tự của cơ quan quản lý Hoa Kỳ. QR Capital đã tuyên bố:

Điều này rất quan trọng vì việc thanh toán QBTC11, giống như ba quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của Canada, có thể và nên đóng vai trò quan trọng đối với các lệnh ETF ở Hoa Kỳ.

Động thái chung này giữa các cơ quan quản lý được gọi là Quy định về điểm chuẩn.

Các tổ chức khác nộp hồ sơ cho một ETF Bitcoin

Tại Hoa Kỳ, các đơn kiện Bitcoin ETF đang chất đống. SkyBridge Capital, được sáng lập bởi Anthony Scaramucci và First Trust Advisors là những công ty mới nhất giới thiệu S-1 cho sản phẩm tài chính này với cơ quan quản lý. ” First Trust SkyBridge Bitcoin ETF Trust ” sẽ cung cấp cổ phiếu được giao dịch trên sàn giao dịch NYSE Arca.

Trong khi đó, Ủy viên SEC Hester Pierce gần đây đã kêu gọi một cái nhìn “tích cực” hơn về tiền điện tử. Đối với Pierce, SEC đã đợi quá lâu để phê duyệt một sản phẩm tài chính như vậy. Ủy viên nói :

(Các tổ chức) muốn tiếp cận với tiền điện tử qua một thị trường được quản lý. Chúng ta nên xem xét cách làm điều đó như thế nào (…). Chúng tôi đã tự đào mình vào một cái lỗ nhỏ. Rất nhiều người đang tìm cách để truy cập vào lớp tài sản.

Hiện tại, Bitcoin đang giao dịch ở mức 59.125 đô la với biến động phụ (-0,8%) trong ngày qua.

Bitcoin BTC
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận