Động thái này diễn ra khi quyền riêng tư tiếp tục phát triển để trở thành một lợi thế thực sự trên thị trường

Trình duyệt hướng tới quyền riêng tư Brave đã công bố mua lại Tailcat , một công cụ tìm kiếm mở. Động thái này là cơ sở của sản phẩm sắp ra mắt Brave Search, mà Brave đang quảng cáo như một giải pháp thay thế không theo dõi cho Google Tìm kiếm trên Chrome và thiết bị di động.

  • “Công cụ tìm kiếm Tailcat được xây dựng dựa trên một chỉ mục hoàn toàn độc lập, có khả năng cung cấp chất lượng mà mọi người mong đợi, nhưng không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của họ,” đọc một bài đăng trên blog thông báo về việc mua lại. “Tailcat không thu thập địa chỉ IP hoặc sử dụng thông tin nhận dạng cá nhân để cải thiện kết quả tìm kiếm.”
  • Brave Search là một bổ sung mới cho bộ sản phẩm quyền riêng tư của Brave. Theo công ty vào năm 2021, Brave đã đạt hơn 25 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và nhận thấy sự tăng trưởng này phù hợp với việc người tiêu dùng đang hướng tới các sản phẩm tập trung vào quyền riêng tư như Signal và các sản phẩm khác.
  • Brave Search đang được phát triển với các biện pháp bảo vệ tương tự như Trình duyệt Brave, bao gồm không theo dõi hoặc lập hồ sơ người dùng, sử dụng các mô hình xếp hạng mở để “ngăn chặn các thành kiến ​​thuật toán và kiểm duyệt hoàn toàn” và cung cấp Brave Search cho các công cụ tìm kiếm khác, trong số các lĩnh vực khác.
  • Bài đăng trên blog cũng lưu ý rằng Brave sẽ khám phá “các tùy chọn dựa trên blockchain và những phát triển mới, bao gồm cả việc sử dụng thương mại điện tử”.
  • “Cách duy nhất để chống lại Big Tech với thói quen xấu trong việc thu thập dữ liệu cá nhân là phát triển một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ, độc lập và bảo vệ quyền riêng tư mang lại chất lượng mà người dùng mong đợi. Mọi người không nên bị buộc phải lựa chọn giữa quyền riêng tư và chất lượng, ”Tiến sĩ Josep M. Pujol, người đứng đầu dự án Tailcat cho biết trong một tuyên bố kèm theo thông báo.
  • Động thái này diễn ra khi quyền riêng tư tiếp tục phát triển thành một lợi thế thị trường thực sự. Hôm nay, Google đã thông báo rằng họ có kế hoạch loại bỏ các cookie của bên thứ ba cho phép các nhà quảng cáo theo dõi bạn và sẽ không phát triển các lựa chọn thay thế để làm như vậy.
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận