Vòng đầu tư đã mang lại cho công ty mức định giá 5,2 tỷ đô la

Blockchain.com, một công ty có trụ sở tại London, cung cấp nhiều dịch vụ tiền điện tử khác nhau cho các khách hàng bán lẻ và tổ chức, đã huy động được 300 triệu đô la trong một thỏa thuận làm nổi bật sự sẵn sàng ngày càng tăng của các nhà đầu tư mạo hiểm để quay lại với bitcoin .

Vòng đầu tư đã mang lại cho công ty mức định giá 5,2 tỷ đô la và được dẫn đầu bởi DST Global, Lightspeed Venture Partners và VY Capital. Nó diễn ra chỉ một tháng sau khi công ty huy động được 120 triệu đô la trong một vòng tài trợ trị giá 3 tỷ đô la.

Blockchain.com có ​​31 triệu người dùng đã được xác minh trên 200 quốc gia và 70 triệu “ví” kỹ thuật số hoặc phần mềm được sử dụng để lưu trữ bitcoin. Công ty cung cấp giao dịch bán lẻ và một loạt các dịch vụ cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp như tín dụng, sản phẩm có cấu trúc, giao dịch và lưu ký. Giữa nợ và vốn chủ sở hữu, công ty đã huy động được 1,5 tỷ USD kể từ khi thành lập vào năm 2011, theo Giám đốc điều hành Peter Smith.

Đó là một số tiền đáng kể đối với một công ty tiền điện tử. Theo công ty nghiên cứu CB Insights, đợt tăng vốn gần đây nhất là đợt tăng vốn lớn thứ ba trong lịch sử ngắn hạn của ngành. Vào năm 2018, Bitmain Technologies đã huy động được 400 triệu đô la . Đầu năm nay, BlockFi đã huy động được 350 triệu đô la và vào năm 2020, Bakkt đã huy động được 300 triệu đô la .

Hoạt động huy động vốn cũng bị đình trệ trong vài năm qua do giá bitcoin giảm từ mức cao nhất năm 2017 và vẫn tiếp tục giảm. Sau khi huy động được 4,5 tỷ đô la vào năm 2018, các giao dịch đã giảm xuống còn 2,7 tỷ đô la vào năm 2020. Sự xuất hiện trở lại của chúng trong năm nay, với ba trong số sáu thương vụ lớn nhất cho đến nay vào năm 2021, đang làm dấy lên hy vọng rằng các nhà đầu tư tư nhân đang quay trở lại.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận