Các chỉ số trên chuỗi cho cả hai loại tiền điện tử đều cho thấy sự sụt giảm đáng kể về giá trị đô la của các giao dịch và phí giao dịch tiếp theo.

Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) dường như đang gặp phải điều gì đó chậm lại, vì dữ liệu trên chuỗi cho thấy giá trị đô la Mỹ của các đồng tiền được gửi qua cả hai blockchain trong tuần qua đã giảm đáng kể. Đồng thời, phí giao dịch cho cả hai chuỗi đã giảm từ mức cao gần đây hoặc trong trường hợp của Ethereum, mức cao nhất mọi thời đại.

Dữ liệu từ Bitinfocharts cho thấy số BTC trị giá 46,68 tỷ đô la đã được gửi qua chuỗi khối Bitcoin vào ngày 25 tháng 2. Đối với một số ngữ cảnh, đó là khoảng 5% tổng vốn hóa thị trường Bitcoin, ở mức 925 tỷ đô la tại thời điểm viết bài.

Bitcoin được gửi bằng đô la Mỹ. Nguồn: Bitinfocharts.com

Ba ngày sau, vào ngày 28 tháng 2, giá trị đô la Mỹ của Bitcoin được gửi đã giảm xuống còn 15,38 tỷ đô la – giảm 66%. Đồng thời, phí giao dịch trung bình của người dùng Bitcoin đã giảm 53% – từ 31,47 đô la xuống 14,63 đô la. Đối với bối cảnh, mức phí trung bình cao nhất từng được ghi nhận đối với Bitcoin là vào tháng 12 năm 2017 khi phí BTC vượt quá $ 55, đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ tăng giá của đồng xu trong khoảng thời gian đó.

Phí giao dịch trung bình của Bitcoin. Nguồn: Bitinfocharts.com

Đối với Ethereum, sự chậm lại cũng rõ rệt như nhau. Trong bốn ngày từ 23 đến 27 tháng 2, tổng giá trị của các đồng tiền được gửi qua chuỗi khối Ethereum đã giảm 65% từ 11,1 tỷ đô la xuống 3,84 tỷ đô la.

Ether được gửi bằng đô la Mỹ. Nguồn: Bitinfocharts.com

Trong khi đó, phí giao dịch Ethereum trung bình, đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 38,21 đô la vào ngày 23 tháng 2, đã giảm 70% xuống còn 11,21 đô la.

Phí giao dịch trung bình của Ethereum. Nguồn: Bitinfocharts.com

Số liệu thống kê phí trung bình thường có thể gây hiểu nhầm, vì nó bị ảnh hưởng nặng nề bởi khối lượng giao dịch lớn phải chịu phí siêu cao. Người dùng Ethereum thông thường có thể quan tâm hơn đến giá trị phí giao dịch trung bình, cũng đã giảm 72% xuống còn 5,23 đô la. Đối với ngữ cảnh, mức phí được đề xuất để thực hiện một giao dịch Ethereum “nhanh chóng” hiện là khoảng 2,80 đô la theo GasNow.org .

Sự chậm lại đáng kể như vậy trong hoạt động trên cả hai blockchain có thể được một số người hiểu là dấu hiệu cho thấy chu kỳ tăng giá hiện tại đang dừng lại. Tuy nhiên, nhìn lại lịch sử gần đây của cả hai chuỗi cho thấy rằng những đợt giảm giá như vậy không phải là hiếm.

Vào tháng Giêng, giá trị đô la của các giao dịch Bitcoin đã giảm 72% trong khoảng thời gian hai tuần, trước khi tăng trở lại để tăng cao hơn nữa vào tháng Hai. Tương tự như vậy, phí giao dịch Bitcoin trung bình đã giảm 58% trong cùng khoảng thời gian. Mô hình chung tương tự đã được quan sát trên Ethereum.

Với suy nghĩ này, rất có thể còn quá sớm để cho rằng sự chậm lại hiện tại là dấu hiệu cho thấy sự kết thúc của chu kỳ tăng giá tiền điện tử, ít nhất là dựa trên các chỉ số này. Thật vậy, trong bảy ngày kể từ khi các chỉ số này chạm đáy, chúng đã bắt đầu tăng lên một lần nữa, khi sự lên xuống của thị trường tiền điện tử tiếp tục.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận