Bitcoin đã bắt đầu vào tháng 3 một cách tốt đẹp nhưng liệu nó có thể phù hợp với chuỗi chiến thắng trước đó của nó hay không vẫn chưa được nhìn thấy.

Bitcoin tăng 7%, đảo ngược mức thua lỗ trong vài ngày qua, khi một số dữ liệu blockchain chuyển sang xu hướng tăng giá và các dấu hiệu mới xuất hiện về việc gia tăng chấp nhận tiền điện tử của các công ty Phố Wall bao gồm Goldman Sachs, Citigroup và Fidelity Investments.

 • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức $ 48,593,99 vào lúc 21:00 UTC (4 giờ chiều giờ ET). Tăng 8,10% so với 24 giờ trước.
 • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 44.874,92- $ 49.520,72 (CoinDesk 20)
 • BTC giao dịch trên mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.
Giao dịch bitcoin trên Coinbase

Giá bitcoin đã tăng 36% trong tháng 2, đánh dấu đợt tăng giá hàng tháng thứ năm liên tiếp của tiền điện tử, lần đầu tiên điều đó xảy ra kể từ giữa năm 2019. Mức tăng kéo dài sáu tháng đã không được chứng kiến ​​kể từ khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2012 đến tháng 4 năm 2013.

Vì vậy, tỷ lệ cược có vẻ như được xếp chồng lên nhau với mức tăng hàng tháng trong tháng 3, sẽ phù hợp với kỷ lục bảy năm qua. Nhưng ngày đầu tiên của tháng 3 đã thúc đẩy bitcoin theo hướng đó trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy nhiều tổ chức lớn đang chuyển sang tiền điện tử. Một giám đốc điều hành hàng đầu của công ty quản lý tiền tệ khổng lồ của Mỹ Fidelity Investments đã so sánh bitcoin với vàng và ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho biết họ sẽ khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử sau ba năm gián đoạn. Citigroup, một trong những ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, đã viết rằng bitcoin đã ở “ điểm tới hạn ” khi ngày càng nhiều tổ chức chấp nhận tiền điện tử. Google Finance đã thêm một  tab dữ liệu về tiền điện tử . Và MicroStrategy của Michael Saylor, người đã mua bitcoin lớn cho kho bạc công ty của mình, thêm một khoản khác trị giá 15 triệu đô la.

Dữ liệu blockchain tăng giá

(https://glassnode.com/)

Mức tăng đột ngột cao hơn sau đợt lao dốc 21% của tuần trước – đợt điều chỉnh thị trường lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020 – đã được báo trước bởi một số nhà giao dịch và nhà phân tích, những người đang nhìn thấy các dấu hiệu ngày càng tăng trong dữ liệu blockchain.

Một chỉ số như vậy, tỷ lệ lợi nhuận đầu ra chi tiêu (SOPR), đại diện cho tỷ lệ lợi nhuận của các đồng tiền di chuyển trên blockchain. Nếu chỉ số trên 1, điều đó có nghĩa là hầu hết người nắm giữ có thể bán bitcoin của họ với lợi nhuận. Nhưng khi nó trượt xuống dưới 1, nhiều nhà giao dịch sẽ bán thua lỗ, được coi là không bền vững vì nhiều người nắm giữ miễn cưỡng chấp nhận bất cứ điều gì ngoài lợi nhuận.

Và chỉ số này đã giảm xuống dưới 1 lần đầu tiên vào thứ Bảy kể từ tháng 9 năm ngoái, theo dữ liệu từ Glassnode. Hàm ý là các nhà đầu tư sẽ từ chối bán cho đến khi giá tăng.

“Số liệu SOPR đáng tin cậy cho các cơ hội ‘mua cơ hội giảm giá’ trong thị trường tăng giá”, công ty blockchain Na Uy Arcane Research đã viết trong một tweet vào thứ Hai.

“Trong một thị trường tăng giá, các nhà đầu tư có xu hướng chốt lời cho đến khi điểm chốt lời và từ chối bất kỳ lệnh cắt lỗ nào ,” tài khoản phân tích tiền điện tử BeatleNews trên nền tảng mạng xã hội Weibo có trụ sở tại Trung Quốc, đã viết trong một bài đăng vào tối Chủ nhật, “ Khi SOPR dưới 1, các đồng tiền có sẵn để bán sẽ giảm và giá phục hồi trở nên dễ dàng hơn ”.

Các mức hỗ trợ chính

Nguồn: QCP Capital và TradingView

Trên biểu đồ giá, khi bitcoin giảm xuống gần 43.000 đô la vào Chủ nhật, nó chỉ nằm trên phạm vi giá hỗ trợ quan trọng là 40.000 – 42.000 đô la, như được công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital có trụ sở tại Singapore lập bản đồ trong kênh Telegram của mình vào ngày 22 tháng 2 (Xem biểu đồ ở trên.)

Phạm vi giá thể hiện “mức giao dịch của quỹ đầu cơ tương ứng với đường xu hướng parabol,” QCP Capital viết. “Điều này phải được giữ để duy trì đà tăng giá mạnh mẽ và hiện là đường tăng và giảm trên cát.”

Thị trường phái sinh đặt lại khi tỷ lệ cấp vốn giảm

Nguồn: Glassnode

Thị trường tương lai của Bitcoin tiếp tục hạ nhiệt vào cuối tuần qua, một dấu hiệu cho thấy các nhà giao dịch đang giảm rủi ro và xóa nợ, và có thể thiết lập lại cho một đợt tăng giá mới. Tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn – chi phí trung bình để nắm giữ các vị thế mua trên các sàn giao dịch lớn – đã giảm xuống 0,006% mỗi khoảng thời gian 8 giờ vào thứ Bảy, từ 0,125% vào thứ Tư, theo Glassnode.

Tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn trong ba tháng qua, như được hiển thị trên biểu đồ của Glassnode, tăng trong mỗi đợt tăng giá và theo sau là một sự điều chỉnh sau khi nó leo lên một đỉnh mới.

Sự phục hồi của cổ phiếu có thể là điềm báo tốt cho bitcoin

Nguồn: Skew

Sự phục hồi của chứng khoán Mỹ vào thứ Hai cũng có thể báo hiệu sự thèm muốn mới của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro, bao gồm bitcoin. Việc bán tháo tiền điện tử vào tuần trước diễn ra khi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng khiến lo ngại Cục Dự trữ Liên bang có thể sớm thắt chặt chính sách tiền tệ. Bitcoin đã được hưởng lợi trong năm qua từ chính sách tiền tệ nới lỏng bất thường.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, chi phí đi vay chuẩn trên thị trường nợ toàn cầu, đã giảm xuống 1,43% vào thứ Hai , điều này đã làm giảm bớt lo lắng của một số nhà đầu tư về các chính sách tiền tệ thắt chặt tiềm năng .

Như công ty dữ liệu giao dịch tiền điện tử Skew đã viết trong một tweet vào thứ Sáu tuần trước, mối tương quan giữa chứng khoán và bitcoin đã tăng vào tuần trước vì cả hai thị trường đều mất độ cao khi lợi suất trái phiếu tăng.

Bendik Norheim Schei, trưởng nhóm nghiên cứu tại Arcane Research , nói với CoinDesk : “Hãy xem điều này phát triển như thế nào . “Mức phá vỡ trên 52.000 đô la sẽ là một điều đáng khích lệ nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng tôi nhận được một số phạm vi hơn. Đó là một khởi đầu tốt trong tuần trên các thị trường truyền thống và nếu sự không chắc chắn của tuần trước kết thúc, tôi hy vọng bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá ”.

Ether tham gia cùng bitcoin trong việc phục hồi giá

Nguồn: Skew

Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã tăng thứ Hai, giao dịch quanh mức 1.520,44 đô la và tăng 7,26% trong 24 giờ kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều giờ ET).

Ether tiếp tục di chuyển song song với bitcoin, nhưng một chỉ báo thị trường quan trọng đã cho thấy một số rủi ro tiềm ẩn đối với sự biến động giá của ether trong tương lai.

Theo Skew, mức phí bảo hiểm của Grayscale Ethereum Trust (ETHE) đã giảm âm vào tuần trước, có nghĩa là quỹ tín thác được giao dịch ở mức chiết khấu so với giá giao ngay, lần đầu tiên ETHE đóng cửa trong vùng âm.

“Lo lắng của chúng tôi là nhiều người chơi sử dụng Grayscale Bitcoin Trust và ETHE như một phần của chiến lược chuyển tiền và mang theo của họ và liệu việc giảm giá kéo dài ở đó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ đường cong hay không”, QCP Capital đã viết trên kênh Telegram của mình vào Chủ nhật . “Đây là rủi ro của chúng tôi khi bước vào tháng Ba.”

Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk.

Các thị trường khác

Các tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 chủ yếu ở trong ngày Thứ Hai xanh. Những người chiến thắng đáng chú ý kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều ET):

 • (LINK) + 9,36%
 •  (ZRX) + 7,69%
 •  (BCH) + 6,83%
 • (OMG) + 6,04%

Những trận thua đáng chú ý:

 •  (ADA) – 0,75%

Vốn chủ sở hữu:

 • Nikkei 225 của châu Á đóng cửa tăng 2,41% sau khi ngành sản xuất ở Nhật Bản cho thấy sự cải thiện do nhu cầu gia tăng từ các thị trường nước ngoài như Trung Quốc và Mỹ
 • FTSE 100 ở châu Âu tăng 1,62% khi thị trường trái phiếu ổn định sau đợt bán tháo vào tuần trước.
 • Chỉ số S&P 500 tại Hoa Kỳ cũng tăng 2,38% do hoạt động sản xuất cho thấy nền kinh tế bắt đầu khởi sắc kể từ đầu năm 2021.

Hàng hóa:

 • Dầu giảm 1,82%. Giá mỗi thùng dầu thô Tây Texas trung gian: $ 60,38.
 • Vàng giảm 0,52% và ở mức $ 1723,43 tính đến thời điểm báo chí.
 • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng hôm thứ Hai lên 1,435%.
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận