Bitcoin đã tăng trở lại trong tuần này sau khi đợt tăng giá đầu năm 2021 của nó chậm lại, với 18,6 triệu mã thông báo bitcoin được lưu hành trở lại trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la .

Giá bitcoin đã tăng gần 10% trong 24 giờ qua, đưa nó trong khoảng cách chạm mức cao nhất mọi thời đại. Bitcoin đã đạt mức 54.500 đô la trên sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg— chỉ sợ mức cao nhất là 58.000 đô la mà nó đạt được vào tháng Hai .

Tuy nhiên, sự tăng vọt diễn ra khi các cổ phiếu công nghệ lớn nhất thế giới, bao gồm Tesla TSLA -0,8%, Táo AAPL -0,8%, Amazon AMZN -0,8% và Netflix NFLX -1%, mất điểm và Nasdaq Composite nặng về công nghệ rơi vào tình trạng điều chỉnh kỹ thuật – có nghĩa là nó đã giảm hơn 10% so với mức đỉnh đạt được vào tháng trước – với hy vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn mong đợi từ đại dịch coronavirus.

Bitcoin đã tăng trong những tháng gần đây do sự kết hợp của  việc áp dụng thể chế ở Phố Wall ,  sự quan tâm của doanh nghiệp và  các nhà giao dịch bán lẻ tham gia vào thị trường . Tesla, nhà sản xuất ô tô điện do tỷ phú Elon Musk đứng đầu, đã khiến thị trường bitcoin và tiền điện tử giảm giá khi tiết lộ rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào tháng trước.

Tuy nhiên, cổ phiếu Tesla đã sụt giảm kể từ khi mua bitcoin, phần nào dội một gáo nước lạnh vào suy đoán các công ty công nghệ lớn khác của Mỹ có thể làm theo .

Cuộc biểu tình mới của Bitcoin đến khi gã khổng lồ thanh toán PayPal PYPL -1,4%vào thứ Hai đã xác nhận các báo cáo trước đó rằng họ mua lại công ty bảo mật tiền điện tử Curv như một phần của nỗ lực hướng tới bitcoin và tiền điện tử. Tiết lộ của PayPal rằng nó đang mở ra nền tảng cực kỳ phổ biến của mình cho tiền điện tử đã khởi đầu cho đợt tăng giá của bitcoin vào tháng 10 năm ngoái.

Trong một diễn biến khác, công ty ứng dụng ảnh Trung Quốc Meitu đã trở thành công ty mới nhất thêm bitcoin vào sổ sách của mình, mua số bitcoin trị giá 17,9 triệu cũng như ethereum trị giá 22,1 triệu USD, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai sau bitcoin.

bitcoin, giá bitcoin, biểu đồ
Giá bitcoin đã tăng cao hơn trong bối cảnh tràn ngập tin tức tích cực đối với bitcoin. COINBASE

Các nhà đầu tư bitcoin và giám đốc điều hành ngành công nghiệp tiền điện tử đã cổ vũ cho đợt tăng giá mới nhất của bitcoin, với một số người đặt tên cho sự tăng trưởng của tài chính phi tập trung (DeFi) và cơn sốt NFT được thúc đẩy bởi người nổi tiếng giúp thúc đẩy thị trường tiền điện tử.

Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ tại sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử Bitfinex, cho biết: “Trong khi các tổ chức lớn nhìn thấy cơ hội đầu cơ, thì các nhà mã hóa trong hệ sinh thái tiền điện tử nhìn thấy một thực tế mới với đầy những khả năng chưa được kể đến.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận