Các điểm Bitcoin chính

  • Bitcoin đã tăng trước tiếng chuông mở cửa ở New York vào thứ Ba.
  • Các nhà giao dịch đổ xô để tích lũy lại tiền điện tử khi nó đạt đến mức hỗ trợ cổ điển.
  • Giao dịch bên trong một nêm giảm ngắn hạn, bitcoin hiện dự đoán sẽ mở rộng mức phục hồi lên 58.000 đô la.

Bitcoin đã tăng cao hơn trước giờ giao dịch tại Hoa Kỳ hôm thứ Ba sau khi giảm xuống 53.000 USD trong phiên giao dịch Châu Á – Thái Bình Dương.

Mức này cũng trùng với đường trung bình động 200-4H của tiền điện tử (sóng màu cam trong biểu đồ bên dưới). Ý nghĩa lịch sử của nó là hỗ trợ trong việc giới hạn các nỗ lực giảm giá của Bitcoin cho phép các nhà giao dịch coi nó như mức tích lũy của họ. Kết quả là, tỷ giá BTC / USD đã phục hồi hơn 2,5% trong phiên giao dịch châu Âu.

Khi tiếng chuông mở cửa ở New York gần đến, Bitcoin đã leo lên trên $ 55,000, một mức giá tâm lý. Điều đó làm tăng kỳ vọng rằng tiền điện tử sẽ giữ trên mức đã nói để tăng thêm trong phiên Mỹ. Một mô hình kỹ thuật đã hỗ trợ dự báo tăng giá.

The Wedge

Sự phục hồi của Bitcoin khỏi MA 200-4H (và mức $ 53,000) cũng trùng hợp với sự hợp lưu hỗ trợ được cung cấp bởi đường xu hướng giảm dần. Trong khi đó, một đường xu hướng giảm khác đã hạn chế tiền điện tử mở rộng mức tăng của nó. Cùng với nhau, các đường xu hướng này tạo thành Nêm giảm, một mô hình đảo chiều tăng.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Sự phục hồi của Bitcoin làm tăng hy vọng về một cuộc kiểm tra lại 57.000 đô la. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

BTC / USD đã dao động trong Wedge kể từ ngày 10 tháng 3.

Sau khi kiểm tra đường xu hướng dưới của mô hình làm hỗ trợ, cặp tiền này sẽ phục hồi để tiếp cận và kiểm tra đường xu hướng trên của nó là kháng cự. Sau đó, nó kéo trở lại một lần nữa để kiểm tra lại đường xu hướng Nêm dưới làm hỗ trợ. Tổng cộng, Bitcoin đã xác nhận sáu lần phục hồi và 13 lần phục hồi.

Do đó, các nhà giao dịch – về mặt tâm lý – hy vọng tiền điện tử sẽ lấy lại đường xu hướng trên của Wedge, nằm trên mức 57.000 đô la.

Sự hợp lưu tăng giá ngắn hạn hơn xuất hiện dưới dạng các chỉ báo trên chuỗi. Ví dụ: sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ Coinbase Pro đã cảnh báo về dòng chảy Bitcoin khổng lồ từ các ví nóng của mình vào thứ Ba. Nó gợi ý rằng các nhà giao dịch rút số lượng BTC nắm giữ của họ để giữ chúng thay vì bán chúng để lấy các tài sản khác —fiat hoặc tiền điện tử.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Dòng tiền bitcoin từ ví Coinbase Pro đã tăng đột biến vào thứ Ba. Nguồn: CryptoQuant

Kỹ thuật “rào đón”

Trong khi đó, một số nhà phân tích khuyên các nhà giao dịch nên đề phòng những sự sụt giảm đáng ngạc nhiên. Một trong số họ, một thực thể có biệt danh trên Twitter, đã đề cập đến việc Bitcoin phá vỡ dưới mức hỗ trợ của đường xu hướng tăng dần trong trung hạn, dẫn đến rủi ro về sự sụt giảm kéo dài.

Nhà phân tích độc lập lưu ý: “[Nó] có thể là một vụ giả mạo nhưng chúng tôi cần một số đợt mua lại mạnh mẽ ngay hôm nay”. “Hôm nay có lẽ tôi sẽ ngồi ngoài và quan sát. Hãy thận trọng với những điều dài hạn ”.

Về mặt kinh tế vĩ mô, sự gia tăng gần đây của chỉ số đô la Mỹ cũng có nguy cơ sụt giảm đối với Bitcoin. Các nhà đầu tư đang quay trở lại với đồng bạc xanh trong bối cảnh lo ngại về căng thẳng địa chính trị Mỹ-Trung mới và những rào cản trong chương trình tiêm chủng của Liên minh châu Âu đã làm giảm sự thèm muốn đối với đồng euro và tài sản dựa trên đồng euro.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận