Dự án lưu trữ tệp có tất cả các dấu hiệu của một tấm thảm, nhưng liệu các nhà đầu tư có thể lấy lại vốn của họ không?

Hóa ra cánh tay của một con rùa đủ dài để kéo một tấm thảm. 

Hôm qua, ngày 19 tháng 3, dự án lưu trữ tệp Binance Smart Chain (BSC) TurtleDex đã thực hiện một trò lừa đảo thoát “rugpull” – một thuật ngữ thông tục để chỉ khi các nhà phát triển của dự án rút hết thanh khoản hoặc các khoản tiền được lưu trữ do giao thức đầu tư.

Bắt đầu vòng bán trước ngày 15 tháng 3 đã huy động được 9000 mã thông báo BNB trị giá gần 2,5 triệu đô la, nhóm đã rút hết số tiền đó khỏi các nhóm giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung gốc BSC Pancake Swap và Ape Swap, chuyển đổi thanh khoản sang ETH và gửi tiền đến sàn giao dịch Binance ví được bán, theo các giao dịch ví của nhóm TurtleDex .

Jet Fuel Finance, một giao thức kho tiền lợi nhuận đã hợp tác với TurtleDex trong một sáng kiến ​​trồng trọt, đã xác nhận rugpull trên Twitter, nói rằng họ bị “sốc” trước trò lừa đảo:

Trang web TurtleDex đã chuyển sang trạng thái tối và các kênh xã hội đã bị xóa. 

Một số nhà đầu tư chỉ ra rằng dự án trước đó đã được kiểm toán và không có vấn đề an ninh nghiêm trọng nào được xác định, dẫn đến một vòng chỉ trích mới về hiệu quả của các cuộc kiểm toán .

Trớ trêu thay, theo ảnh chụp màn hình, các nhà đầu tư tiềm năng đã hỏi nhóm nghiên cứu về khả năng xuất hiện một tấm thảm trong các kênh chính thức; nhóm nghiên cứu đã trả lời đùa bằng cách nói rằng điều đó là không thể, vì cánh tay của một con rùa quá ngắn. 

“Lấy lại tiền”

Mặc dù thua lỗ, có thể có hy vọng cho các nhà đầu tư của TurtleDex. 

Ngay sau khi vụ lừa đảo Meerkat Finance – một trong những vụ lừa đảo DeFi lớn nhất từ ​​trước đến nay với giá 31 triệu đô la – một nhà phát triển của dự án đã thông báo rằng trò lừa đảo này là một “thử nghiệm” và tất cả tiền sẽ được trả lại cho người dùng .

“Thử nghiệm” mỏng manh được ủng hộ và đột ngột xuất hiện đã khiến một số suy đoán rằng Binance có thể đã can thiệp để giảm thiểu tác động của trò lừa đảo. BSC là một hệ thống bán khép kín, với Binance kiểm soát các điểm bật và tắt đối với hệ sinh thái; Các quỹ rugpulled có một số cách để thoát khỏi BSC mà không cần vượt qua sự kiểm soát tập trung của Binance.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao – còn được biết đến với cái tên CZ – đã lưu ý trên Twitter vào đầu tuần rằng sàn giao dịch đã giúp “thu hồi vốn” khi các dự án rugpulled khác cố gắng bán tiền qua Binance.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận