Lợi tức Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng đột biến và đợt bán tháo Big Tech kéo dài đang đè nặng lên giá tiền điện tử khi các nhà đầu tư chạy trốn khỏi các tài sản có rủi ro.

Bitcoin ( BTC ) tiếp tục vật lộn dưới mức 50.000 đô la vào ngày 5 tháng 3 khi lợi tức Kho bạc 10 năm tăng đột biến lên 1,62%, mức cao nhất trong hơn một năm, đã gây ảnh hưởng đến thị trường tài chính toàn cầu và ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến các tài sản rủi ro. 

Tại thời điểm viết bài, chỉ số S&P 500 và Dow đang tăng 0,46% và 0,64% nhưng lĩnh vực công nghệ tiếp tục bán tháo khi các công ty như Apple và Tesla tiếp tục lao dốc hơn nữa. 

Các nhà kinh tế cho rằng lợi suất trái phiếu tăng là kết quả của những cải thiện trong nền kinh tế nhờ việc triển khai vắc-xin Covid-19 và kỳ vọng rằng hoạt động kinh tế sẽ tăng lên khi tỷ lệ nhiễm coronavirus giảm xuống. Sự gia tăng lợi suất đã khiến một số người suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tiến hành kiểm soát đường cong lợi suất hoặc có lập trường diều hâu hơn, nhưng cho đến nay ngân hàng trung ương đã kiềm chế không thay đổi các kế hoạch hiện tại của mình. 

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy những con bò Bitcoin đã cố gắng tạo ra một cuộc biểu tình vào đầu giờ giao dịch vào thứ Sáu, đẩy giá tăng 5,25% từ mức thấp 46.280 đô la lên mức cao nhất trong ngày là 48.725 đô la. Mức 50.000 đô la vẫn chưa được lấy lại làm hỗ trợ vững chắc và các nhà giao dịch vẫn đang tìm kiếm mức đóng cửa hàng ngày trên 52.000 đô la để xác nhận rằng đà tăng đã được phục hồi.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Bất chấp sự sụt giảm của tuần này, sự lạc quan của các nhà đầu tư vẫn ở mức cao sau tháng kỷ lục của tháng Hai  khi Bitcoin đạt tổng vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la và mức cao nhất mọi thời đại mới là 58.532 đô la. Giá Ether ( ETH ) cũng đã được củng cố trong hai tuần qua sau khi đạt mức cao mới ở mức $ 2,033 sau khi đưa vào mức cao kỷ lục là $ 2,033 vào ngày 20 tháng 2.

Sau các cuộc biểu tình mạnh mẽ theo đường parabol, một giai đoạn giảm nhiệt của giao dịch giới hạn phạm vi và kiểm tra lại mức hỗ trợ thấp hơn là thông lệ và theo quan điểm kỹ thuật, Bitcoin và Etheruem đang trong giai đoạn hợp nhất.

Dữ liệu lịch sử cho thấy cuộc đấu tranh của Bitcoin trong tháng 3

Năm 2021 đã chứng kiến ​​Bitcoin có khởi đầu hàng năm tốt nhất kể từ năm 2013, nhưng dữ liệu lịch sử cho thấy giá BTC có xu hướng gặp khó khăn từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 3. Một báo cáo gần đây từ Delphi Digital đã nêu bật xu hướng này, xu hướng này cũng đã được áp dụng cho Ether kể từ năm 2018.

Hiệu suất hàng năm của Bitcoin. Nguồn: Delphi Digital

Theo các nhà phân tích tại Delphi Digital, sự biến động của Bitcoin cũng tăng trong tháng 3, có nghĩa là việc giảm giá 20% trong tương lai sẽ không phải là một bất ngờ bất ngờ.

Bất chấp những lần điều chỉnh gần đây nhất dưới 50.000 đô la, triển vọng tổng thể của Delphi Digital vẫn lạc quan và các nhà phân tích cho biết “không có gì trong dữ liệu hoặc biểu đồ cho chúng tôi lý do để tin rằng đỉnh của BTC chu kỳ này đang ở phía sau”.

Báo cáo cho biết:“Sự bứt phá của Bitcoin trên 20.000 đô la vào cuối năm ngoái đóng vai trò như một sự xác nhận mạnh mẽ cho xu hướng tăng của nó và đánh dấu một cột mốc quan trọng; thu nhỏ biểu đồ dài hạn cho BTC / USD có vẻ rất hứa hẹn. ”

Các nhà phân tích cũng cho rằng Bitcoin có thể vượt qua vàng trong tương lai vì mức giảm 9,8% của kim loại quý này tính đến thời điểm hiện tại là mức tồi tệ nhất trong hơn 30 năm qua.

Điều này có thể là do sự phân kỳ trong dòng tiền giữa các sản phẩm đầu tư Bitcoin và các ETF vàng lớn nhất thế giới đã xuất hiện trong những tháng gần đây và Delphi Digital gợi ý rằng vàng càng hoạt động kém hiệu quả, thì “BTC càng có nhiều khả năng thu hút được sự chú ý”.

Mức cao nhất mọi thời đại mới trong bối cảnh thị trường bán tháo

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù Bitcoin và hầu hết các loại tiền điện tử chính đều chìm trong sắc đỏ ngày hôm nay, nhưng có một số điểm nổi bật đáng chú ý trong tuần. 

 Theta (THETA), một nền tảng phát video trực tuyến dựa trên blockchain, đã chứng kiến ​​giá của nó tăng lên mức cao kỷ lục mới là 4,50 đô la vào ngày 4 tháng 3. Giá SwissBorg (CHSB) cũng tăng 13,04% để thiết lập mức cao mới ở mức 1,16 đô la.

Ether đã trải qua đợt pullback 6,24% vào đầu ngày hôm nay, giảm xuống còn $ 1,481 và Polkadot (DOT) là dự án bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong top 10, giảm 10% và giao dịch ở mức $ 32,42.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,44 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 60,7%.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận