Chi phí xăng cao đã trở thành cơn ác mộng tài chính đối với người dùng thường xuyên trong không gian web3.

Về cơ bản, một loạt các trường hợp sử dụng trong mạng Ethereum đóng vai trò là động lực chính cho vấn đề khả năng mở rộng. Theo báo cáo của ycharts , giá gas trung bình của Ethereum ở mức 141,12 Gwei tính đến thời điểm viết bài. Trong khi đó, sự gia tăng gần đây về phí khí ethereum đã ảnh hưởng tiêu cực đến các dự án ERC-20 trong khía cạnh chạy các khoản thanh toán giao dịch vi mô trên mạng Ethereum. Hơn nữa, bất kỳ tương tác nào với chuỗi khối Ethereum đều yêu cầu người dùng trả phí gas được đo bằng đơn vị ETH được gọi là Gwei (1 tỷ Gwei = 1 ETH). Và như vậy, một giao dịch càng phức tạp, thì Gwei càng yêu cầu nhiều hơn để thực hiện nó.

Với phong trào DeFi ngày càng mở rộng, người dùng đã phải trả cho các thợ đào giá giao dịch hoặc giá gas cao hơn do sự phức tạp vốn có của các ứng dụng phi tập trung DeFi, do đó làm cho việc tương tác với các ứng dụng phi tập trung trở nên không kinh tế đối với người dùng thông thường. Gần đây, các ứng dụng web3 đã gặp phải một số rào cản lớn ở lớp giao dịch tiền điện tử như sự cần thiết phải trả phí gas cho Ứng dụng phi tập trung (DApp), quy trình giới thiệu phức tạp kéo dài, kỹ thuật blockchain phức tạp, phí gas dễ bay hơi và cao, giao dịch đang chờ xử lý và bị mắc kẹt , và hơn thế nữa. Do đó, điều này đã dẫn đến trải nghiệm tham gia và giao dịch của người dùng trong không gian web3 kém, do đó làm giảm mức độ chấp nhận của người dùng. Chà, nhờ vào giải pháp blockchain khéo léo – Biconomy, nó đang đơn giản hóa trải nghiệm web3 bằng cách chuyển đổi các ứng dụng phi tập trung (DApp) cho người dùng hàng ngày.

Đơn giản hóa trải nghiệm web3

Biconomy là một nền tảng giao dịch đa hướng trao quyền cho Dapps bằng cách sử dụng khái niệm giao dịch meta để cung cấp trải nghiệm giao dịch và tham gia đơn giản hóa cho các dự án Web3 trên mạng blockchain và tiền điện tử. Nền tảng thân thiện với nhà phát triển sử dụng SDK / API mạnh mẽ và dễ sử dụng để làm hài lòng người dùng bằng cách loại bỏ sự phức tạp của blockchain thông qua các giao dịch meta tiết kiệm khí. Hơn thế nữa, cơ sở hạ tầng Biconomy cho phép các nhà phát triển phát triển cơ sở người dùng của họ bằng cách triển khai trải nghiệm hoàn hảo cho những người am hiểu về tiền điện tử và những người không có tiền điện tử để giảm tỷ lệ rớt mạng và thúc đẩy chuyển đổi cao hơn.

Ngoài ra, với cơ sở hạ tầng thân thiện với nhà phát triển, không cần phải thông thạo metamask và tiền điện tử vì nó nhằm mục đích đơn giản hóa các giao dịch bằng cách xử lý các phức tạp liên quan đến blockchain, do đó làm cho các sản phẩm web3 trở nên trực quan và dễ sử dụng như các sản phẩm web2 kế thừa. Trong khi đó, đây là một số đặc điểm nổi bật của Biconomy giúp phân biệt chúng với những người khác.

 • Không giám sát & không tin cậy: Hệ thống Biconomy được thiết kế không đáng tin cậy và do đó không thể giả mạo dữ liệu của người dùng.
 • Tối ưu hóa khí: Giúp người dùng giảm tới 50% chi phí khí đốt trên Ethereum.
 • Giao dịch không bị kẹt : Đảm bảo rằng các giao dịch của người dùng không gặp khó khăn và chúng được xác thực đúng thời hạn với mức giá gas tối ưu.
 • Thân thiện với người dùng cuối: Tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch không cần gas cho người dùng bằng cách cho phép họ dễ dàng thanh toán gas bằng mã thông báo ERC20.
 • Nền tảng bất khả tri: Cho phép người tham gia tích hợp Biconomy bằng cách sử dụng SDK Javascript qua npm hoặc CDN cũng như áp dụng các API của nền tảng trên bất kỳ nền tảng nào khác.
 • Thân thiện với nhà phát triển: Giải pháp plug and play dễ dàng với yêu cầu thay đổi mã tối thiểu. Tương thích với các hệ thống hiện có và các Ví Web3 chính.
 • Blockchain bất khả tri: Kiến trúc của nền tảng được xây dựng từ đầu để trở thành bất khả tri của blockchain.
 • Cơ sở hạ tầng trình chuyển tiếp có thể mở rộng: Cơ sở hạ tầng trình chuyển tiếp động có thể mở rộng theo chiều ngang và chiều dọc khi DApp của người dùng và giao dịch mở rộng.

Trong một bước tiến lớn đối với sự khéo léo của blockchain, hệ sinh thái Biconomy gần đây đã tung ra Forward Swap , trường hợp sử dụng đầu tiên được xây dựng dựa trên sự ra mắt mới của Biconomy. Điều thú vị là Biconomy Forward giúp tiết kiệm gas hơn nữa bằng cách cung cấp cho các nhà phát triển các API đơn giản cho phép người dùng thanh toán gas bằng token ERC20. Ngoài ra, nó đảm bảo không có giao dịch thất bại hoặc bị mắc kẹt, vì điều này có thể thực sự gây khó chịu cho bất kỳ ai, đặc biệt là người dùng tiền điện tử mới.

Sàn giao dịch phi tập trung – Forward Swap, lấy thanh khoản từ Uniswap, nhưng chấp nhận phí gas bằng các loại stablecoin khác nhau. Do đó, điều này sẽ tạo điều kiện cho trải nghiệm người dùng tốt hơn cho cả người mới tiền điện tử và nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm. Ngày nay, các nhà phát triển có thể tận dụng Biconomy Forward Swap để xây dựng các trường hợp sử dụng khác nhau trong không gian web3 như:

 1. Các giao thức và ví DeFi có thể cải thiện trải nghiệm người dùng của họ bằng cách cho phép người dùng cuối của họ làm mọi thứ mà không cần phải sở hữu ETH.
 2. Tất cả các ứng dụng phi tập trung có thể tiếp cận người dùng mới trong vài giây bằng cách tặng tiền thưởng đăng ký bằng mã thông báo của riêng họ.
 3. Các ứng dụng tài chính có thể cho phép người dùng thanh toán gas bằng stablecoin. Điều này sẽ làm hài lòng những người dùng muốn tiết kiệm ETH của họ và muốn thanh toán gas bằng DAI, USDT, USDC, v.v.
 4. Trò chơi chuỗi khối có thể cải thiện mô hình kinh tế tiền điện tử của họ bằng cách cho phép người dùng thanh toán phí bằng mã thông báo của riêng họ.

Do đó, rõ ràng là cơ sở hạ tầng Biconomy đang trên con đường đơn giản hóa trải nghiệm web3 để thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận