Một giao thức mới cho phép hoán đổi nguyên tử giữa fiat và tiền điện tử – cho phép mua tài sản kỹ thuật số trực tiếp từ tài khoản ngân hàng trong vòng vài phút

Một dự án công nghệ blockchain mã nguồn mở đã khởi chạy một hợp đồng thông minh cho phép hoán đổi nguyên tử giữa tiền pháp định và tiền điện tử.

Nimiq cho biết giao thức OASIS có nghĩa là một người hoàn toàn mới trong thế giới tiền điện tử có thể tạo một ví tự quản lý và mua NIM và BTC trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của họ chỉ trong năm phút. Không cần đăng ký hoặc cài đặt và phí chỉ 1,25%. Hỗ trợ cho các loại tiền điện tử khác, bao gồm Ether và Litecoin, sẽ được hỗ trợ trong tương lai.

Dự án được thành lập với mục tiêu rõ ràng là làm cho tiền điện tử trở nên dễ dàng và khả dụng cho tất cả mọi người – và tính năng mới này đã hoạt động được hai năm.

Theo  Nimiq , sự xung đột liên quan đến việc mua và bán tài sản kỹ thuật số đã cản trở việc chấp nhận tiền điện tử… cho đến nay.

Mặc dù OASIS hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm công khai, nhưng dự án nói rằng người dùng không có bất kỳ rủi ro nào bị mất tiền – có nghĩa là công nghệ này hoàn toàn an toàn. Mặc dù chức năng hiện đang tập trung vào việc mua tiền điện tử, nhưng người dùng sẽ được tự do bán tài sản kỹ thuật số của họ trong những tuần tới.

Một cột mốc quan trọng

Nimiq nói rằng quan hệ đối tác với Ngân hàng TEN31 của Đức có nghĩa là OASIS hỗ trợ các giao dịch được thực hiện bằng đồng euro từ bất kỳ tài khoản ngân hàng nào có chức năng SEPA Instant. Và dự án vẫn chưa dừng lại – đã có kế hoạch tích hợp với một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của Costa Rica khi nó bắt đầu thâm nhập vào Châu Mỹ Latinh. Về mặt thời gian, mục tiêu của nhóm Nimiq là mở rộng OASIS cho mọi loại tiền tệ chính.

Để bắt đầu, các giao dịch được giới hạn ở mức 500 đô la (khoảng 400 euro) – với tổng giới hạn là 1.000 đô la (khoảng 800 euro) trên cơ sở luân phiên trong 30 ngày. Người ta hy vọng rằng các giới hạn này sẽ được tăng lên trong tương lai không xa – nhưng các giao dịch lớn hơn có thể dẫn đến việc kiểm tra Khách hàng của bạn.

“Mặc dù hỗ trợ các giao dịch hoán đổi lớn hơn chắc chắn là trong lộ trình của chúng tôi, nhưng chúng tôi tin rằng các giới hạn hiện tại đã cho phép hầu hết các cá nhân tham gia vào tiền điện tử,” Nimiq giải thích.

OASIS được bổ sung bởi Fastspot , một dịch vụ và công nghệ được Nimiq tạo ra để cung cấp tính thanh khoản cho các giao dịch hoán đổi – cho phép người dùng mua tiền điện tử của họ ngay lập tức.

Kế hoạch táo bạo cho tương lai

Chẳng bao lâu nữa, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tích hợp API của Fastspot – mang đến cho họ cách mua và bán “dễ dàng nhất, nhanh nhất, an toàn nhất, phi tập trung nhất và thậm chí có thể rẻ nhất”.

Cơ sở hạ tầng của Nimiq cũng có thể tỏ ra cực kỳ thuận lợi cho các thương gia, những người sẽ có cơ hội chấp nhận tiền điện tử nhưng nhận tiền pháp định – với các chuyển đổi diễn ra ngay lập tức sau một giao dịch. Điều này không chỉ có thể mở ra các nhà bán lẻ với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, mà còn giúp thanh toán bằng tiền điện tử trở nên phổ biến hơn hiện tại.

Nền tảng cho biết mục tiêu của nó là cung cấp trải nghiệm người dùng nâng cao “trực quan thông qua sự đơn giản”. Mục đích của Nimiq là mang đến sự tiện lợi hơn nhiều so với các dịch vụ thanh toán thông thường – cùng với khả năng chống kiểm duyệt và quyền riêng tư. Tâm lý nguồn mở có nghĩa là các nhà phát triển được cung cấp các công cụ để xây dựng các ứng dụng mới và thú vị khai thác vào hệ sinh thái đa dạng của Nimiq.

Một loại hợp đồng thông minh chuyên biệt được gọi là Hashed Timelock Contracts (hay gọi tắt là HTLC) đóng vai trò là nguồn cảm hứng cho hệ sinh thái OASIS. HTLC chỉ có thể thực hiện một trong hai việc – giải phóng tiền đến một địa chỉ cụ thể sau khi đáp ứng một điều kiện hoặc trả lại tiền về nơi chúng đã được gửi sau khi hết thời gian định trước.

OASIS sẽ được phát hành toàn bộ vào mùa xuân này.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận