Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới và trước đó, đã vượt qua mức cao kỷ lục là 60.000 đô la.

Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman đã nói rõ rằng sẽ không có lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử hoặc ít nhất là phần công nghệ của nó.

“Từ phía chúng tôi, chúng tôi rất rõ ràng rằng chúng tôi không đóng tất cả các lựa chọn. Chúng tôi sẽ cho phép một số cửa sổ nhất định để mọi người thực hiện các thử nghiệm trên blockchain, bitcoin hoặc tiền điện tử, ”Sitharaman đã nói tại hội nghị India Today.

Cô cho biết fintech phụ thuộc vào các thử nghiệm như vậy và nó sẽ có sẵn cửa sổ đó. “Chúng tôi sẽ không tắt nó,” cô nói.

Nhưng đó là ghi chú Nội các sẽ trình bày chi tiết về loại công thức, cô nói, thêm ghi chú sẽ sớm sẵn sàng. “Nó sắp hoàn thành, và sau đó nó sẽ được đưa đến Nội các. Tòa án tối cao đã bình luận về tiền điện tử Chúng tôi rất rõ ràng rằng Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) sẽ thực hiện cuộc gọi về một loại tiền điện tử chính thức, ”cô nói.

Về công nghệ blockchain , cô ấy nói rằng đó là một lĩnh vực lớn và Ấn Độ có lợi thế dẫn đầu trong lĩnh vực đó. “Rất nhiều công ty fintech đã đạt được rất nhiều tiến bộ về nó. Chúng tôi đã có một số bài thuyết trình. Nhiều công việc ở cấp tiểu bang đang diễn ra. Và, chúng tôi muốn thực hiện nó một cách lớn mạnh ở IFSC hoặc Gift City ở Gandhinagar, ”FM nói.

Bà cho biết Bộ đang có kế hoạch tổ chức một cuộc gặp gỡ khởi nghiệp về cơ bản là fintech ở Gift City. “Một khi Quốc hội kết thúc, tôi có thể sẽ dành nhiều thời gian hơn để thực hiện và lập kế hoạch đó. Về fintech và blockchain, có rất nhiều công việc đang diễn ra ở Ấn Độ và chúng tôi chắc chắn sẽ khuyến khích điều đó, ”FM nói.

Trước đó, MoS về tài chính Anurag Thakur đã nói tại Quốc hội rằng có nhiều định nghĩa khác nhau về tiền điện tử hoặc tiền ảo trên thế giới. Ủy ban liên bộ (IMC), do cựu thư ký tài chính Subhash Chandra Garg đứng đầu, lần đầu tiên đề xuất một dự thảo Luật cấm tiền điện tử. “Chính phủ sẽ đưa ra quyết định về các khuyến nghị của IMC,” Sitharaman đã trả lời bằng văn bản trả lời câu hỏi tại Quốc hội bằng văn bản.

Thakur đã nói rằng các luật hiện hành không đủ để xử lý vấn đề này. Chính phủ đã thành lập IMC, và nó đã cung cấp báo cáo của mình, ông cho biết thêm rằng cũng có một cuộc họp của một nhóm công nghệ được trao quyền, diễn ra trước đó.

Thakur cho biết ủy ban thư ký, do Thư ký Nội các chủ trì, cũng đã đưa ra báo cáo của mình và Dự luật đang được hoàn thiện. Nó sẽ sớm được gửi đến Nội các.

SC, vào tháng 3 năm 2020, đã hủy bỏ chỉ thị của RBI về việc các ngân hàng ngừng cung cấp dịch vụ cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử, dẫn đến sự không chắc chắn về tình trạng của các loại tiền ảo ở Ấn Độ.

Luật mới sẽ xóa lập trường của chính phủ về tiền điện tử.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận