NEW DELHI / MUMBAI (Reuters) – Ấn Độ sẽ đề xuất luật cấm tiền điện tử, phạt tiền bất kỳ ai giao dịch trong nước hoặc thậm chí nắm giữ các tài sản kỹ thuật số như vậy, một quan chức chính phủ cấp cao nói với Reuters trong một đòn tiềm năng đối với hàng triệu nhà đầu tư đổ dồn vào tài sản nóng đỏ lớp học.

Dự luật, một trong những chính sách nghiêm ngặt nhất thế giới đối với tiền điện tử, sẽ hình sự hóa việc sở hữu, phát hành, khai thác, giao dịch và chuyển giao tài sản tiền điện tử, quan chức, người có kiến ​​thức trực tiếp về kế hoạch này cho biết.

Biện pháp này phù hợp với chương trình nghị sự vào tháng 1 của chính phủ kêu gọi cấm các loại tiền ảo tư nhân như bitcoin trong khi xây dựng khuôn khổ cho một loại tiền kỹ thuật số chính thức. Nhưng những bình luận gần đây của chính phủ đã làm dấy lên hy vọng của các nhà đầu tư rằng các nhà chức trách có thể dễ dàng hơn trên thị trường đang bùng nổ.

Thay vào đó, dự luật sẽ cho người sở hữu tiền điện tử tối đa sáu tháng để thanh lý, sau đó sẽ bị phạt, quan chức này cho biết, người yêu cầu giấu tên vì nội dung của dự luật không được công khai.

Các quan chức tự tin về việc dự luật được ban hành thành luật khi chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi chiếm đa số thoải mái trong quốc hội.

Nếu lệnh cấm trở thành luật, Ấn Độ sẽ là nền kinh tế lớn đầu tiên biến việc nắm giữ tiền điện tử là bất hợp pháp. Ngay cả Trung Quốc, quốc gia đã cấm khai thác và buôn bán, cũng không phạt hành vi tàng trữ.

Bộ Tài chính đã không trả lời ngay lập tức một email tìm kiếm bình luận.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã đạt mức cao kỷ lục 60.000 đô la vào thứ Bảy, gần gấp đôi giá trị trong năm nay khi sự chấp nhận thanh toán của nó đã tăng lên với sự hỗ trợ từ những người ủng hộ nổi tiếng như CEO Tesla Inc Elon Musk.

Ở Ấn Độ, bất chấp những lời đe dọa của chính phủ về lệnh cấm, khối lượng giao dịch đang tăng lên và 8 triệu nhà đầu tư hiện nắm giữ 100 tỷ rupee (1,4 tỷ đô la) trong các khoản đầu tư tiền điện tử, theo ước tính của ngành. Không có sẵn dữ liệu chính thức.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận