NHỮNG ĐIỂM RÚT RA CHÍNH CỦA BITCOIN

  • Bitcoin đã giảm vào thứ Hai sau khi đạt mức cao kỷ lục trên 61.000 đô la trong phiên giao dịch cuối tuần.
  • Lo ngại về lệnh cấm tiền điện tử ở Ấn Độ và thu hồi đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu đã gây áp lực lên tiền điện tử.
  • Thêm manh mối về xu hướng thị trường đến từ cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào tuần này.

Bitcoin đã giảm hơn 0,5% vào thứ Hai sau khi lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ phục hồi và chỉ số đô la Mỹ đã thao túng sự thèm muốn ngắn hạn của các nhà giao dịch đối với tiền điện tử.

Tỷ giá giao ngay BTC / USD đã giảm 0,6% xuống 58.617,32 USD / đơn vị vào lúc 0643 GMT. Sự sụt giảm của cặp tiền này nổi lên như một phần mở rộng cho đợt bán tháo bắt đầu sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 61.788 đô la trong phiên giao dịch cuối tuần, gần gấp đôi tỷ lệ mở cửa của năm. Một số nhà giao dịch đã quyết định chốt lời, khiến giá bitcoin lao xuống mức thấp nhất là 58.400 USD vào thứ Hai.

Bitcoin giữ mức hỗ trợ trên 58.000 đô la. 

DOLLAR ẢNH HƯỞNG

Vì vậy, có vẻ như, sự đảo chiều trong cả chỉ số đô la Mỹ và lợi suất của Mỹ đã khiến Bitcoin tỏa sáng. Cổ phiếu DXY tăng 0,16% lên 91,84 trong ngày, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao nhất trong 12 tháng là 1,646%. Nó là 0,918 phần trăm vào đầu năm nay.

Neil Jones, trưởng bộ phận kinh doanh ngoại hối tại Mizuho, nói với Reuters rằng ông cho rằng triển vọng lạc quan của đồng đô la chỉ là tạm thời, do rủi ro mất giá phát sinh từ các gói kích thích lớn của chính phủ Mỹ và các chiến thuật mở rộng của Cục Dự trữ Liên bang để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ thông qua nới lỏng định lượng.

“Hoa Kỳ có vẻ khá lạc quan về việc triển khai thêm các đợt tiêm vắc-xin, và tất nhiên điều đó đóng góp vào sự phục hồi kinh tế ở Hoa Kỳ, và thời điểm mà kích thích tài khóa là cực kỳ cao, kích thích tiền tệ là cực kỳ cao,” nói Ông Mizuho.

“Quan điểm cá nhân của tôi là đồng đô la không nằm trên quỹ đạo cho một xu hướng cơ bản cao hơn,” ông nói thêm.

Các tài sản rủi ro hơn như bitcoin đã nổi lên như những người chiến thắng chống lại các chính sách ôn hòa.

Các nhà đầu cơ coi chúng như một nơi trú ẩn an toàn để tránh rủi ro lạm phát có thể xuất hiện do lãi suất cho vay cực thấp của Fed và khoản mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ đô la, cùng với gói kích thích mới nhất của chính phủ Mỹ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la dự kiến ​​đẩy nợ của Mỹ lên trên mức 29 nghìn tỷ đô la đáng báo động.

Nhiều công ty có lượng dự trữ tiền mặt lớn hơn đã bắt đầu đa dạng hóa bảng cân đối kế toán của họ để phù hợp với Bitcoin. Chúng bao gồm Tesla , MicroStrategy, Square, Meitu, Seetee AS và nhiều công ty khác. Tổng hợp lại, các doanh nghiệp này nắm giữ gần 6,5% tổng nguồn cung bitcoin đang hoạt động.

CUỘC HỌP FOMC, BĂN KHOĂN VỀ LỆNH CẤM BITCOIN

Các nhà đầu cơ nhận thấy xu hướng sẽ tiếp tục trong những phiên tới, với nhiều dự đoán rằng sự tham gia ngày càng tăng từ các công ty truyền thống và các nhà tài chính sẽ thúc đẩy giá Bitcoin lên hơn 100.000 đô la.

Richard Byworth, giám đốc điều hành của Diginex Ltd., một công ty dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số được niêm yết trên Nasdaq, cho biết nguồn cung hạn chế 21 triệu token của tiền điện tử khiến nó trở thành một cuộc đặt cược hấp dẫn chống lại sự mất giá đồng đô la đang diễn ra . Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông cho biết tỷ giá BTC / USD có thể dễ dàng tăng lên 175.000 USD vào cuối năm 2021.

Thêm manh mối về nơi Bitcoin tiếp theo sau khi vượt qua 61.000 đô la có thể đến từ cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào tuần này. Vẫn còn là một ẩn số liệu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có điều chỉnh triển vọng chính sách tiền tệ của mình hay không khi kinh tế Hoa Kỳ phục hồi tăng tốc trong bối cảnh triển khai vắc-xin và các biện pháp kích thích bổ sung.

Việc điều chỉnh tăng lãi suất của Fed có thể chứng minh sự tăng giá đối với đồng đô la Mỹ dự kiến ​​sẽ làm giảm giá Bitcoin.

Tuy nhiên, những nhận xét gần đây từ Chủ tịch Fed Jerome Powell cho thấy rằng ngân hàng trung ương không vội vàng cắt giảm các chương trình ôn hòa của mình cho đến khi họ duy trì được việc làm tối đa. Do đó, nhiều khả năng FOMC có thể theo đuổi cách tiếp cận chờ đợi trong ít nhất nửa đầu năm 2021.

Một số xu hướng hạn chế đối với xu hướng tăng giá của Bitcoin có thể đến từ Ấn Độ. Theo báo cáo của Reuters, nền kinh tế lớn thứ hai châu Á với tiềm năng trở thành một thị trường tiêu dùng tiền điện tử vững chắc dự kiến ​​sẽ hình sự hóa việc sử dụng và sở hữu Bitcoin. Báo cáo dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận