Các nhà giao dịch tiền điện tử quá lạc quan và quá lạc quan một lần nữa lại mất hàng tỷ USD trong bối cảnh thị trường tiền điện tử bán tháo.

Hơn 1 tỷ USD trong các vị thế giao dịch tiền điện tử đã được thanh lý trong một giờ hôm nay, nâng tổng số tiền thanh lý lên hơn 2,3 tỷ USD trong 24 giờ qua (tổng cộng 194.539 vị trí), theo dữ liệu của bybt.com.

Gần 98% các vị thế được thanh lý là các vị thế mua, trong khi bitcoin (BTC) chiếm khoảng 90% trong số đó.

Vào thời điểm viết bài (10:03 UTC), BTC giao dịch ở mức 55,961 USD, giảm 4% trong một giờ. Giá giảm 9% trong một ngày, giảm mức tăng hàng tuần xuống còn 8%. Các loại tiền điện tử khác từ danh sách 10 hàng đầu giảm 5% -11% trong một ngày.

BTC đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 61.712 USD (theo Coingecko.com) vào ngày 13 tháng 3.

Các khoản thanh lý dài ngày đã trở nên nhiều hơn trong khoảng hơn một tháng trở lại đây. Với việc bitcoin (và các đồng tiền khác) phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại gần như mỗi tuần trôi qua, một số nhà giao dịch có thể cảm thấy không thể đạt được lợi nhuận đáng kể nếu không có giao dịch ký quỹ.

Rửa & Lặp lại, và không bao giờ học: 1 tỷ USD khác được thanh lý trong một giờ 102
Nguồn: bybt.com

Tuy nhiên, ngày càng nhiều nhà giao dịch không đủ khả năng duy trì các vị thế đòn bẩy của họ trong trường hợp giá giảm. Do đó, tần suất thanh lý lớn ngày càng tăng.

Giao dịch đòn bẩy đề cập đến việc đi vay vốn để bạn có thể có vị thế lớn hơn khả năng với số tiền hiện có của mình để bạn có thể tạo ra lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, trong khi giao dịch ký quỹ cho phép các nhà giao dịch tăng lợi nhuận của họ, nó cũng có thể dẫn đến gia tăng thua lỗ và thanh khoản, đó là lý do tại sao các nhà giao dịch có kinh nghiệm có xu hướng khuyên những người mới tham gia tránh xa giao dịch đòn bẩy.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận