Ở mức xấp xỉ 1 nghìn tỷ đô la, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt qua Tencent, công ty giữ mức định giá khoảng 917,8 tỷ đô la tại thời điểm công bố, theo bảng xếp hạng của AssetDash. 

Tài sản kỹ thuật số lớn nhất của tiền điện tử hiện đứng thứ sáu trong danh sách các công ty có vốn hóa thị trường hàng đầu trên toàn cầu của AssetDash. Google, được biết đến chính thức bởi pháp nhân mẹ, Alphabet (GOOGL), giữ vị trí thứ năm với vốn hóa thị trường khoảng 1,4 nghìn tỷ đô la vào thời điểm công bố.

“Sau khi đạt mốc giá cao mới mọi thời đại, Bitcoin đã vượt qua gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent, đưa nó lên vị trí thứ 6 trên thế giới trong số các công ty giao dịch công khai,” đồng sáng lập kiêm CEO CoinSmart, Justin Hartzman, nói với Cointelegraph. :“Đây là một chỉ báo mạnh mẽ về việc gia tăng giá trị, sự tin tưởng và chấp nhận Bitcoin cũng như ngành công nghiệp tiền điện tử. Nhiều nhà phân tích đang nói rằng đây là năm Bitcoin sẽ vượt ngưỡng 100 nghìn đô la, và tôi không nghĩ rằng suy đoán đó là quá xa vời ”.

Nguồn: CoinSmart

Vào tháng 10, Bitcoin đã vượt qua PayPal , chiếm vị trí thứ 21 trên bảng xếp hạng với mức vốn hóa thị trường chỉ là 240 tỷ USD. Đồng tiền này đã phát triển đáng kể kể từ đó. Bitcoin đã vượt qua Tencent về thứ hạng vốn hóa thị trường trước đây, mặc dù giá trị vốn hóa thị trường đã thay đổi kể từ đó. Tại thời điểm công bố, BTC xếp trên Tencent, Tesla và Facebook . 

Tài sản tiên phong của tiền điện tử đã có một đợt phục hồi đáng kể kể từ khi giảm xuống còn 3.600 USD vào tháng 3 năm 2020 trong một vụ tai nạn liên quan đến đại dịch. Tốc độ chạy của đồng tiền này đã tăng nhanh vào nửa cuối năm 2020, trong đó một số tổ chức tài chính chính thống  đã công bố việc mua Bitcoin của họ . Một trong những người tham gia đáng chú ý hơn là MicroStrategy, người có Giám đốc điều hành, Michael Saylor, đã ủng hộ đáng kể cho Bitcoin .

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận