Đợt tăng giá đang diễn ra trên thị trường Bitcoin đã tạm dừng vào thứ Sáu khi các nhà giao dịch quyết định đảm bảo lợi nhuận ngắn hạn của họ so với đồng đô la Mỹ mạnh lên, mặc dù triển vọng dài hạn cho thấy tiền điện tử hàng đầu đang ở trạng thái quan trọng.

Tỷ giá hối đoái BTC / USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 46.845 đô la trong phiên giao dịch châu Âu, theo dữ liệu được lấy từ Coinbase Pro, một nền tảng giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sự điều chỉnh giảm đi kèm với khối lượng hàng ngày ít ỏi, cho thấy xu hướng giảm giá yếu hơn khi ngày càng nhiều nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ đạt 50.000 đô la trong tuần này.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin sẽ đột phá trên 50.000 đô la. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Bitcoin sẽ đột phá trên 50.000 đô la. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Đó là do một loạt các chất xúc tác lạc quan xuất hiện trong tuần này

Nhận con nuôi từ phía sau

Hôm thứ Hai, công ty Tesla trong danh sách Fortune 500 đã thông báo rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la sau khi bán phá giá khoảng 8-10% dự trữ tiền mặt của mình. Động thái này đã xác thực câu chuyện tăng giá nhất của tiền điện tử: đó là đồng đô la Mỹ giảm giá và cách nó [Bitcoin], một tài sản khan hiếm, có thể bảo vệ mọi người chống lại sự mất giá như vậy.

Vào thứ Tư, Giám đốc tài chính Twitter Ned Segal đã chơi với cùng một ý tưởng là thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của gã khổng lồ truyền thông xã hội. Tuy nhiên, ông làm rõ rằng nhu cầu mua tiền điện tử sẽ chỉ phát sinh sau khi các nhà tuyển dụng và nhà cung cấp của Twitter yêu cầu nó dưới hình thức trả lương / thanh toán.

Cùng ngày, MasterCard thông báo rằng họ sẽ tích hợp thanh toán tiền điện tử vào các dịch vụ thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ hiện có của mình vào cuối năm nay. Vào thứ Năm, ngân hàng lâu đời nhất của Hoa Kỳ, BNY Mellon, tiết lộ rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký Bitcoin thông qua cùng một nền tảng mà khách hàng của họ sử dụng cho chứng khoán và tiền mặt truyền thống.

“Nhu cầu của các tổ chức và doanh nghiệp đối với tiền điện tử tiên phong như một kho lưu trữ giá trị và hàng rào chống lại lạm phát sẽ giữ BTC / USD trong quá trình tăng giá”, Petr Kozyakov, đồng sáng lập và CBDO của công ty fintech quốc tế Mercuryo, nói với NewsBTC trong một tuyên bố email.

Nhà phân tích nói thêm rằng Bitcoin có thể vượt qua mức 50.000 đô la vào thứ Hai tuần sau nếu sự lạc quan duy trì.

Phù hợp với Bitcoin

Nhiều điều kiện thuận lợi hơn cho thiết lập tăng giá của Bitcoin đã xuất hiện từ Hoa Kỳ khi Ủy ban Cách thức và Phương tiện Nhà có luật nâng cao sẽ cấp cho các hộ gia đình lợi ích trị giá 593,5 tỷ đô la thông qua thanh toán trực tiếp và tín dụng thuế.

Khoản viện trợ được đưa ra như một phần của gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Mỹ Joe Biden , phần lớn trong số đó được thực hiện lên tới 1.400 USD thanh toán trực tiếp. Nhiều thành phần gói hơn sẽ xuất hiện khi ủy ban hoàn thành chúng vào thứ Sáu. Trong khi đó, cuộc bỏ phiếu toàn viện về biện pháp kích thích tổng thể sẽ được tiến hành vào tuần 22 tháng Hai.

Đảng Dân chủ tin rằng các khoản thanh toán là rất quan trọng để tăng thu nhập hộ gia đình, đặc biệt là khi tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ vẫn tăng. Trong khi đó, chính quyền Biden đang có kế hoạch biến các khoản thanh toán thuế-tín dụng hàng tháng trở thành một tính năng vĩnh viễn hàng năm thông qua luật mới.

Những người đầu cơ giá lên bitcoin xem nhiều kích thích hơn là dấu hiệu cho việc tăng thêm nợ do thâm hụt tài chính vốn đã chưa từng có ở Mỹ. Nhiều người đồng ý rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cần phải kiếm tiền từ nhiều khoản nợ hơn , thúc đẩy giá trị đô la Mỹ tăng lên. Điều đó có thể giúp giá Bitcoin duy trì đà tăng của nó tiến xa hơn vào năm 2021.

Will Nemirovsky và Zev Mintz, các nhà phân tích tại River Financial, đã viết trong bài phân tích hàng tuần của họ: “Chính sách tài chính và tiền tệ lỏng lẻo trên toàn cầu tiếp tục làm nổi bật một số trường hợp sử dụng Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát và một tài sản không liên quan.

Bitcoin đã được giao dịch trên $ 47,500 vào thời điểm báo chí.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận