Tesla của Elon Musk đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin, theo hồ sơ mới nhất lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Gã khổng lồ xe Mỹ báo cáo rằng họ đã thay đổi chính sách đầu tư của mình vào tháng 1 năm 2021 để “đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận” trên số tiền mặt mà họ không yêu cầu cho thanh khoản hoạt động. Sau đó, nó đã tìm kiếm sự chấp thuận từ “ủy ban kiểm toán” để đầu tư số đô la dự trữ đó vào các tài sản dự trữ thay thế. Chiến lược đã đưa họ đến với Bitcoin, loại tiền điện tử phi tập trung có giá trị nhất thế giới.

“Chúng tôi đã đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ đô la vào bitcoin theo chính sách này và có thể mua và giữ tài sản kỹ thuật số theo thời gian hoặc lâu dài,” hồ sơ Tesla xác nhận.

Công ty cho biết thêm rằng họ có kế hoạch phân bổ nhiều hơn lượng tiền mặt dự trữ của mình cho Bitcoin. Và, nếu cần, nó cũng có thể bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai, miễn là chúng vẫn nằm trong ranh giới pháp lý của mình trước khi thực hiện cuộc gọi.

Việc nộp đơn sau nhiều tuần hồi hộp vì những thông điệp khó hiểu của ông Musk về Bitcoin. Vào ngày 29 tháng 1, người sáng lập Tesla đã thay đổi tiểu sử trên Twitter của mình thành từ ‘bitcoin’, theo sau là một dòng tweet có nội dung rằng “khi nhìn lại, điều đó phải xảy ra.” Sau đó, ông Musk nói trong một diễn đàn trực tuyến rằng ông đã muộn để mua Bitcoin .

Bitcoin truy cập ATH

Mỗi lần đề cập đến Bitcoin của anh ấy đều khiến thị trường rơi vào tình trạng mua bán điên cuồng. Ví dụ: vào ngày 22 tháng 1, tỷ giá hối đoái BTC / USD đã tăng hơn 15%. Sự hưng phấn trở lại vào ngày 3 tháng 2 sau những bình luận ủng hộ Bitcoin của Musk , khiến giá của nó cao hơn tới 6,23%.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới sau thông báo của Tesla. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới sau thông báo của Tesla. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Bước sang tuần mới, hồ sơ SEC của Tesla đã lặp lại kịch bản bơm BTC / USD. Đồng tiền điện tử này đã vượt qua mức cao kỷ lục trước đó gần 42.000 đô la và hình thành mức mới gần 43.823 đô la. Trong khi nó theo sau một sự điều chỉnh khiêm tốn, các nhà giao dịch đã đổ vào các bình luận tích cực trên các phương tiện truyền thông xã hội rằng sự tham gia của Tesla vào không gian BTC sẽ đưa giá của nó lên mức cao hơn nữa.

Alex Krúger, một nhà phân tích vĩ mô độc lập cho biết: “Hy vọng mọi người đã sẵn sàng cho một Bitcoin trị giá 50.000 đô la.

Quyết định của Tesla đã đưa nó vào hàng ngũ các công ty lớn khác, những người đã thêm Bitcoin vào nguồn dự trữ tài chính của mình hoặc kích hoạt các dịch vụ của mình vào các dịch vụ chính của họ. Họ bao gồm MicroStrategy được niêm yết trên Nasdaq , công ty thanh toán Square, cũng như các nhà quản lý quỹ đầu cơ tỷ phú như Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận