Scott Melker, một nhà giao dịch tiền điện tử và là tác giả của Bản tin Wolf Den, tin rằng đáy Bitcoin ngắn hạn đã gần kề.

Melker thường sử dụng chỉ báo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên khung thời gian biểu đồ nến 4 giờ và 6 giờ để xác định các sự đảo ngược xu hướng tiềm năng.

RSI là một chỉ báo được sử dụng để đánh giá xem một tài sản đang được mua quá mức hay quá bán. Nếu RSI trên 75, tài sản đang bị mua quá mức và nếu dưới 30, nó bị bán quá mức.

Bitcoin không bán quá mức, nhưng có khả năng sớm chạm đáy

Về mặt kỹ thuật, Melker giải thích rằng Bitcoin vẫn chưa bị bán quá mức, ít nhất là trong khung thời gian 6 giờ.

Tuy nhiên, sự phân kỳ tăng với chỉ số RSI đã được xác nhận, Melker nói. Biểu đồ nến 12 giờ cũng sẽ sớm xác nhận cấu trúc tương tự, điều này sẽ tích cực cho BTC trong thời gian tới. Anh đã viết:

“Đường tăng giá 6 giờ với RSI đã được xác nhận. 12 giờ có khả năng xác nhận trong 40 phút. Chúng tôi đã có các div iffy trên các khung thời gian thấp hơn ngày hôm qua xây dựng đến những khung này. Không đạt được quá bán. Vẫn có thể thả và tạo div lớn hơn, nhưng ‘nên’ ở dưới hoặc đóng. Nên.”

bitcoin
Biểu đồ giá 6 giờ của Bitcoin. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Cũng có những lý do cơ bản tại sao một đợt giảm giá Bitcoin ngắn hạn có thể xảy ra.

Đầu tiên, hôm qua, ngày 27 tháng 1, phí bảo hiểm của Bitcoin trên Coinbase đã tăng đáng kể, có thời điểm đạt 200 đô la.

Mặc dù giá Bitcoin tự nhiên giao dịch trên Coinbase cao hơn một chút so với bình thường, nhưng điều này cho thấy các nhà đầu tư có giá trị ròng cao đang tích cực tích lũy mức giảm.

Xu hướng này giải thích sự đảo ngược xu hướng nhanh chóng Bitcoin đã thấy dưới 30.000 đô la, phục hồi lên khoảng 31.000 đô la trong vòng vài giờ.

Cá voi có khả năng đang cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ 30.000 đô la khỏi bị phá vỡ, vì việc phá vỡ dưới 30.000 đô la sẽ dẫn đến một sự điều chỉnh phức tạp hơn.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Salsa Tekila” cho biết hành động giá hiện tại khiến anh ta nhớ đến tháng 9 năm 2020.

Vào thời điểm đó, Bitcoin dường như đang phá vỡ, nhưng một cây nến hàng ngày nhấn chìm tăng giá đã gây ra sự đảo ngược xu hướng, dẫn đầu cuộc biểu tình của BTC. Anh ấy nói :

“Hành động giá $ BTC được quan sát ngày hôm qua khiến tôi nhớ đến ngày 24 tháng 9 năm 2020. Ngày hôm đó, tôi đã rất hụt hẫng, đặt cược vào sự phá sản. Bên bán nhận được BTFO một cách bốc đồng sau khi bên mua xuất hiện. Ai đó lớn đã mua. Tôi thấy những điểm tương đồng với vùng phụ cận 30k. Có thể là sai. ”

Trong tương lai gần, Bitcoin vượt qua mức 33.000 đô la là rất quan trọng để tiếp tục đà tăng trong ngắn hạn. Cho đến khi BTC củng cố 33.000 đô la làm mức hỗ trợ một lần nữa, xu hướng vẫn trung lập là giảm.

Nhưng một xu hướng tích cực là tiền gửi stablecoin cho các sàn giao dịch đang tăng trở lại. Điều này cho thấy nguồn vốn bên lề đang quay trở lại thị trường Bitcoin, điều này có thể dẫn đến chất xúc tác ngắn hạn cho BTC.

Giá Bitcoin đã tăng từ khoảng 30.500 đô la lên hơn 31.500 đô la khi tiền gửi stablecoin tăng lên.

Bitcoin , hiện đang xếp thứ nhất theo vốn hóa thị trường, tăng 5,53% trong 24 giờ qua. BTC có vốn hóa thị trường là $ 604,69 tỷ với khối lượng 24 giờ là $ 68,88 tỷ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận