Quỹ được cấu trúc tương tự như Grayscale Bitcoin Trust, nhưng nhằm mục đích cạnh tranh với mức phí thấp hơn.

Quỹ ủy thác bitcoin của Osprey Fund hiện đã có sẵn cho các nhà đầu tư bán lẻ thông qua thị trường mua bán không cần kê đơn (OTC), công ty đã công bố hôm thứ Ba.

Quỹ này được thành lập cách đây hai năm và Osprey đã nộp đơn đăng ký ủy thác với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào giữa năm ngoái, Giám đốc điều hành Osprey Greg King cho biết.

Được cấu trúc tương tự như GBTC, quỹ Osprey có gần 80 triệu đô la tài sản được quản lý (AUM) và có thể được truy cập trực tiếp bởi các nhà đầu tư được công nhận và gián tiếp bởi các nhà đầu tư bán lẻ thông qua các bàn giao dịch OTC. (Grayscale thuộc sở hữu của Digital Currency Group, công ty mẹ của CoinDesk.)

Osprey tự hào có 0,49% phí quản lý so với 2% phí hàng năm của GBTC, nhưng quỹ cũng có 0,3% trong các chi phí khác từ các dịch vụ như lưu ký tiền điện tử. Tuy nhiên, King cho biết ông không mong đợi những khoản chi phí phụ trội đó sẽ tiếp tục diễn ra.

“Chúng tôi hy vọng những chi phí đó sẽ giảm theo thời gian và khi AUM phát triển,” King nói. “Chi phí lưu ký đã giảm đáng kể trong vài năm qua và khi những thay đổi đó diễn ra, những khoản tiết kiệm đó sẽ chuyển trực tiếp đến các nhà đầu tư”.

Cơ cấu phí này làm cho quỹ rẻ hơn GBTC nhưng đắt hơn các quỹ mới khác như quỹ bitcoin master-feeder của CrossTower , có phí quản lý 0,6% bao gồm các khoản phí khác. 

Fidelity Digital Assets là người giám sát cho quỹ Osprey, Grant Thornton là người kiểm toán và Coin Metrics là nhà cung cấp chỉ số. 

Nếu SEC bắt đầu chấp thuận các ETF bitcoin, thì giá trị của các quỹ như Osprey và GBTC có thể giảm đáng kể. Trong trường hợp đó, Osprey sẽ “xem xét rất kỹ việc chuyển đổi” sang cấu trúc ETF, King nói.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận