Dự luật có khả năng khởi động sự phát triển của đồng rupee kỹ thuật số trong khi cấm “tiền điện tử tư nhân”.

Chính phủ Ấn Độ được cho là đang có kế hoạch theo dõi nhanh dự luật tiền điện tử được đề xuất của mình bằng cách sử dụng quy trình pháp lệnh.

Tương tự như một sắc lệnh hành pháp ở Mỹ, một luật sắc lệnh được tổng thống Ấn Độ có hiệu lực theo đề nghị của nội các và sẽ tương đương với một đạo luật của quốc hội. Lộ trình chỉ được thực hiện khi quốc hội không họp.

Chính phủ mong muốn thông qua “Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức năm 2021” trong vòng một tháng kể từ khi sắc lệnh được thông qua, theo báo cáo của CNBC-TV18 vào thứ Sáu. Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ, Bộ Tài chính và Ban thư ký Nội các đã bắt đầu chuẩn bị các chi tiết dự thảo của sắc lệnh, nó cho biết. 

Sự xuất hiện của dự luật có khả năng khởi động sự phát triển của đồng rupee kỹ thuật số trong khi cấm “tiền điện tử tư nhân”, theo các báo cáo trước đó

Dự luật sẽ có ý nghĩa gì đối với các loại tiền điện tử như bitcoin và ether không rõ ràng, nhưng ngành công nghiệp tiền điện tử đã bày tỏ lo ngại rằng nó có thể dẫn đến một lệnh cấm hoàn toàn.

Điều đó sẽ gây ra mối đe dọa lớn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử của quốc gia, vốn đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng kể từ khi lệnh cấm của ngân hàng trung ương đối với các công ty tiền điện tử bị lật ngược vào tháng 3 năm ngoái.

Các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương gần đây đã bắt đầu một sáng kiến ​​chung, chiến dịch #IndiaWantsBitcoin, để thuyết phục quốc hội điều chỉnh tiền điện tử thay vì áp đặt lệnh cấm hoàn toàn. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận