Bảo vệ khoản tiết kiệm của chúng tôi bằng Bitcoin với Hodl Ấn Độ: Gặp gỡ Taco Plebs

Đối với tập này của Tạp chí Bitcoin “Meet The Taco Plebs”, tôi đã được tham gia bởi đồng nghiệp Ấn Độ Hodl ( @Indian_hod l) cho lần xuất hiện podcast đầu tiên của anh ấy.

Cuộc thảo luận cảm động này bắt đầu bằng câu chuyện về lỗ thỏ của anh ấy, nghe nói về bitcoin từ một sự kiện ở Vương quốc Anh Các bệnh viện ở Anh đang bị tấn công và những kẻ tấn công đang yêu cầu được trả bằng bitcoin làm tiền chuộc. Anh ấy giải thích rằng anh ấy đã bị bạn bè trên BTC ghét bỏ như thế nào, nhưng bây giờ, anh ấy mới là người cười. 

Chúng tôi đã nói về cách tiền là một hệ thống niềm tin và lý do tại sao anh ấy ghét nắm giữ tiền tệ fiat. Anh ấy nói rằng anh ấy ngủ ngon hơn vào ban đêm khi biết rằng tiền của anh ấy an toàn và ổn định trong một loại tiền tệ không thể bảo vệ được. Tôi đã đồng ý và điều đó liên quan đến một câu nói mà tôi đã ghi nhớ từ lâu: “bitcoin zen”. Đó là khi bạn hiểu hệ thống tiền tệ hiện tại so với Bitcoin và bạn cảm thấy thoải mái khi biết mình sở hữu số tiền không bị giảm giá trị. 

Sau đó, chúng tôi tìm hiểu cách mọi người không sử dụng bitcoin như một khoản đầu tư, nhưng tại sao họ cần nó để tồn tại. Những người Mỹ không ra khỏi đất nước nhiều không nhận ra rằng người dân ở các nước đang phát triển cần bitcoin để bảo vệ bản thân khỏi các chính phủ đàn áp và đánh cắp tài sản của họ. Chúng tôi đã kết thúc podcast bằng cách thảo luận về những gì anh ấy muốn làm việc trên Bitcoin khi có cơ hội và cách anh ấy muốn giúp phát triển và xa hơn Lightning Network theo một cách nào đó!

Dưới đây là một số suy nghĩ thú vị nhất của Indian Hodl được chia sẻ trong cuộc phỏng vấn. Và hãy nhớ xem toàn bộ tập để biết thêm.

Làm thế nào bạn tìm thấy Bitcoin và rơi xuống lỗ thỏ?

Vào năm 2016, tôi đọc một bài báo nói rằng darknet sử dụng bitcoin như một loại tiền tệ nhưng không chú ý lắm, sau đó tôi đã xem một bài nói chuyện trên TED của Neha Narula: “Tương lai của tiền”. Video đó đã thay đổi quan điểm của tôi về tiền bạc. Tôi tiếp tục nghiên cứu thêm về Bitcoin; nghi ngờ rằng bitcoin có thể là một kế hoạch Ponzi, sau đó tôi phát hiện ra rằng Đại học Harvard có một khóa học trong phòng thí nghiệm – “Bitcoin và Blockchain”. Điều này đã khiến tôi càng thêm tự tin.

Bitcoin đã thay đổi cuộc sống của bạn như thế nào?

Bitcoin đã thay đổi cuộc sống của tôi theo nhiều cách. Cho đến khi tôi phát hiện ra bitcoin, tôi không có kiến ​​thức gì về tiền. Sau khi tìm hiểu về bitcoin, tôi đã hiểu được các nguyên tắc cơ bản của tiền và cách nó hoạt động. Bitcoin khiến tôi tự do về mặt tài chính và tôi cảm thấy mình có thể bỏ công việc hàng ngày của mình và chỉ làm việc cho Bitcoin trong tương lai gần.

Tôi nghĩ Bitcoin sẽ phá hủy các loại tiền pháp định của chính phủ mãi mãi. Khi nghi ngờ, hãy thu nhỏ.

Bạn coi điều gì là điều tuyệt vời nhất về Bitcoin?

Phi tập trung: Bitcoin là tiền điện tử duy nhất hoàn toàn phi tập trung. Chính phủ không thể ngăn cản sự đổi mới này và họ cũng không thể làm gì với nó.

Không giống như ở Mỹ và nhiều nước phương Tây khác, ở châu Á và đặc biệt là ở Ấn Độ, mức lương trung bình cực kỳ thấp.

Vào năm 2008, 1 đô la bằng 38 rupee, và ngày nay nó bằng 73 rupee.

Đồng đô la đã mất 98% giá trị vì là đồng tiền dự trữ thế giới, và hãy tưởng tượng đồng rupee của Ấn Độ đang hoạt động như thế nào. Hai phần ba người dân ở Ấn Độ sống trong cảnh nghèo đói: 68,8% dân số Ấn Độ sống với mức dưới 2 đô la một ngày. Hơn 30 phần trăm có ít hơn $ 1,25 mỗi ngày – họ được coi là cực kỳ nghèo.

Hầu hết không hiểu rằng fiat là một trò lừa đảo chất độc chậm. Họ nắm giữ nhiều tiền nhất của họ bằng fiat, không phải bằng vàng. Bitcoin có thể tạo ra rất nhiều khác biệt ở các quốc gia như Ấn Độ, Bangladesh và Pakistan, cũng như ở các quốc gia châu Á khác.

Bitcoin là một loại tiền khó, có thể tồn tại ở đây và chính phủ Ấn Độ hay bất kỳ chính phủ nào khác không thể làm gì được.

Bạn sẽ khuyên ai đó tìm hiểu về Bitcoin như thế nào? Podcast, bài báo và sách yêu thích của bạn là gì?

Lời khuyên của tôi cho những ai sắp tìm hiểu về bitcoin là trước tiên họ nên hiểu về tiền và nguồn gốc của nó. Tất cả các loại tiền đều quan trọng, đó là lý do tại sao chúng thất bại, bắt đầu từ đá rai, hạt thủy tinh, kim loại và sau đó là fiat. Sau khi tìm hiểu về sự phát triển của tiền, họ sẽ hiểu rằng Bitcoin là giải pháp.

Quảng cáo chiêu hàng Bitcoin tốt nhất của bạn là gì?

Tiền là một hệ thống niềm tin, tất cả chúng ta đều quyết định rằng vàng là tiền bởi vì nó khan hiếm và không dễ dàng có được. Vấn đề với vàng là khi giá vàng tăng thì chính phủ khai thác nhiều vàng hơn. Nhiều vàng hơn trong lưu thông dẫn đến giảm giá chỉ vì nó không phải là tiền tốt.

Đây là lý do tại sao vàng thất bại trong thời gian dài và chúng tôi gặp một số vấn đề với vàng. Tôi không thể sử dụng nó ở Starbucks, nó có thể bị tịch thu và nó không thể được gửi ra nước ngoài nếu không có người mang theo. Bitcoin giải quyết tất cả những vấn đề này. Bitcoin là loại tiền khó tạo ra nhất từng được tạo ra, không giống như vàng, bitcoin là tiền 100%, kịch tính 0%.

Cho đến nay, không ai có thể thay đổi một số liệu duy nhất trong bitcoin vì nó hoàn toàn phi tập trung. Về mặt lý thuyết, có thể chỉ mất 10 phút (với Lightning Network, chỉ vài giây) để gửi bitcoin cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu trên hành tinh Trái đất, tất cả những gì bạn cần là internet.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip1
Để lại bình luận