Prelude – tzcolors là một trang web và thị trường NFT mới đã được ra mắt trên Tezos. Trên trang web này có bán các NFT màu khác nhau. Đêm qua những màu được săn lùng nhiều nhất đã được bán với giá hàng nghìn đô la.

tzcolors

Ethereum bắt đầu với CryptoKitties và bây giờ thị trường Tezos NFT vừa có bước nhảy vọt đầu tiên với tzcolors . Điều dường như đã bắt đầu như một thử nghiệm thú vị với nền tảng đấu giá, đã diễn ra nhanh chóng với giá thầu hàng nghìn đô la cho NFT màu trơn.

Mức bán cao nhất cho đến nay là khoảng 3.000 đô la. Và tại sao không? Đặt giá thầu trong một dApp dựa trên Tezos sẽ khiến bạn mất 0,01 đô la. Điều này tạo tiền đề cho thị trường NFT trên Tezos sẽ như thế nào.

Nhóm tzcolors nhận xét:

“Thử nghiệm có thể được coi là một thành công, khoảng 8.000 hoạt động đã được thực hiện trên chuỗi khối Tezos trong một khoảng thời gian nhỏ. Điều này có nghĩa là các công cụ đủ dễ sử dụng và toàn bộ ngăn xếp có thể chịu được tải. Ngoài ra, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi hữu ích về các công cụ, nhiều hơn những gì chúng tôi mong đợi! ”

Nguyên nhân của cơn sốt màu sắc

Nguyên nhân rất đơn giản. Chỉ có 1 trong mỗi màu và đây là phiên đấu giá NFT đầu tiên trên Tezos. Yếu tố đó tự nó làm cho điều này đáng nhớ. Nhưng phí thấp trên Tezos làm cho điều này trở nên thú vị. Phí đấu thầu trên tzcolors vào khoảng 0,003275XTZ (Hiện tại là 0,01 đô la).

Bản thân đấu thầu không nên là một khoản đầu tư. Thật không may, phí trên Ethereum hiện không còn trên thế giới này. Một giao dịch trung bình trên Ethereum hiện tại sẽ khiến bạn mất 19,64 đô la.  Các giao dịch cơ bản trên Tezos sẽ khiến bạn mất 0,0004 XTZ (Hiện tại là 0,0018 đô la), rẻ hơn 10.000 lần so với giao dịch trung bình trên Ethereum.

Các giao dịch phức tạp hơn như tương tác với các hợp đồng thông minh sẽ tốn nhiều chi phí hơn ( trong trường hợp của tzcolors, 0,01 đô la ). Điều đó rẻ hơn khoảng 2.000 lần so với một giao dịch trung bình trên Ethereum.

Với yếu tố này, chúng tôi đang xem xét rất kỹ lưỡng sự ra mắt của Kalamint, một thị trường NFT sẽ ra mắt vào ngày mai. (18 tháng 2).

Các màu có một số trường hợp sử dụng tiện ích và có thể được sử dụng trong tương lai trên các Dapp trên chuỗi khối Tezos:

Dễ sử dụng

Một yếu tố thành công khác của nó cho đến nay là nền tảng tzcolors rất đơn giản và dễ sử dụng. Luồng nền tảng trôi chảy, đơn giản và nhanh chóng.

Hiện tại, bạn có thể kết nối hai ví:  Galleon Airgap  và  Kukai . Galleon rất được tôn trọng, Kukai cho phép bạn đăng nhập vào ví của mình bằng tài khoản Twitter, Google hoặc Reddit.

Đồng thời, Kukai không bị giam giữ. Kukai là nơi blockchain đáp ứng sự thân thiện với người dùng. Bạn cũng có thể sử dụng Kukai để kết nối với Dexter trao đổi phi tập trung đầu tiên của Tezos  .

Làm thế nào nó hoạt động?

Bạn đặt giá thầu và nếu không ai trả giá cao hơn bạn trong một khung thời gian nhất định, bạn đã thắng cuộc đấu giá và bạn sở hữu NFT của TzColor. Tuy nhiên, bạn cần phải “xác nhận” NFT của mình. Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể làm với nó tùy ý. Chỉ cần giữ nó hoặc thiết lập nó để bán lại trên tzcolors.

Nhiều người rao bán nó để xem thị trường lấy thứ này ở đâu. TzColors không tính phí nếu bạn bán màu bạn sở hữu. Vì đây là những NFT đầu tiên trên Tezos được bán đấu giá, chúng ta có thể thấy một số phát triển bất ngờ về giá trong tương lai. Rốt cuộc thì đây là tiền điện tử.

Số lượng màu TzColors được cố định là 1680. Bạn không thể pha thêm màu và thiết lập chúng để bán đấu giá. Có ba loại: Tiêu chuẩn (1530 màu), Epic (128 màu) và Huyền thoại (32 màu). Những con số này được thiết lập. Không có gì sẽ được thêm vào cho loạt bài này. Nhưng một loạt thứ hai có thể được thêm vào.

Quản trị

Chưa có kế hoạch cụ thể nào, nhưng ý tưởng là thiết lập một tính năng quản trị cho những người nắm giữ NFT và đưa ra các quyết định sâu hơn về nền tảng bằng cách bỏ phiếu. Những thứ như có thể có một loạt màu thứ hai (hiện có rất nhiều yêu cầu về màu mới).

Nhưng ban quản trị cũng sẽ quyết định cách phân phối số tiền thu được của cuộc đấu giá đầu tiên.

“Những khoản tiền đó sẽ được phân phối cho các nhóm đã tạo ra công cụ mà chúng tôi sử dụng để tạo ra màu tzcolors.”

5 màu giá trị hàng đầu hiện tại:

  1. Bạch kim: 675 tez – tz1WVSQVkC3aYk6FEXzCtnZW2UuSBPg3wgpg – Thứ 4 ngày 17 tháng 2 năm 2021 01:52:40 GMT + 0100
  2. Kim cương: 650 tez – tz1WVSQVkC3aYk6FEXzCtnZW2UuSBPg3wgpg – Thứ 4 ngày 17 tháng 2 năm 2021 00:45:40 GMT + 0100
  3. Pha lê: 589 tez – tz1LovFrdT3D2uY5ijGnb16172szCqFazDCE – Thứ 4 ngày 17 tháng 2 năm 2021 03:05:28 GMT + 0100
  4. Cola: 460 tez – tz1LovFrdT3D2uY5ijGnb16172szCqFazDCE – Thứ 4 ngày 17 tháng 2 năm 2021 03:00:28 GMT + 0100
  5. Nước: 420 tez – tz1ctJighHo6XN64YEmrHy3Fharv7SdkXV99 – Thứ 3 ngày 16 tháng 2 năm 2021 23:53:40 GMT + 0100

Các trường hợp sử dụng trong tương lai

Ban đầu, không có trường hợp sử dụng hiện tại nào được công bố ngăn cản tiện ích Dapps trong tương lai. Vì vậy, những màu được bán chỉ đơn giản là vật phẩm của những người sưu tập có màu đó và của cuộc đấu giá NFT đầu tiên trên Tezos.

Nhưng có những trường hợp sử dụng trong tương lai đang được phát triển.

“Chúng tôi hiện đang nghiên cứu các trường hợp sử dụng hoặc trưng bày các màu sắc bên ngoài   trang web http://tzcolors.io . Vì vậy, ví dụ: chúng tôi đang tìm cách thêm nó vào  http://tzbutton.io , có thể với một menu thả xuống nơi bạn có thể thay đổi màu của nút.

Hoặc, có thể là một số tích hợp trong http://tezblock.io nơi một số phần tử giao diện người dùng sẽ được tô màu bằng màu của riêng bạn. ”

Việc triển khai trên các nền tảng khác rõ ràng cũng có thể thực hiện được.

Hãy tưởng tượng chủ sở hữu của các NFT khác có thể đặt bộ lọc màu trên NFT. Ví dụ trong các trò chơi bài có thể thu thập được như Trò chơi  nổi lên . Một huy hiệu vinh dự giúp bạn khác biệt.

Dog Vision

Rõ ràng, nhóm tzcolors có khiếu hài hước vì họ đã thêm chế độ “Thị giác chó” vào trang web. Mặc dù chó nhìn thấy một số màu sắc, nhưng chúng chủ yếu nhìn thấy màu xám.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận