“Về cơ bản, tôi đã mở ra cánh cửa cho một nền kinh tế meme hoàn toàn mới trong thế giới tiền điện tử”, người tạo ra Nyan Cat cho biết.

Một câu hỏi lâu đời về cách kiếm tiền từ meme dường như đã tìm ra câu trả lời. Chiều nay, Nyan Cat đã được bán với giá 300 USD ETH (khoảng 590.000 USD) trong một cuộc đấu giá trực tuyến. Đó không phải là tệp .gif đã được bán, vẫn có thể tái tạo và tìm thấy ở khắp mọi nơi trực tuyến, mà là một hàm băm mật mã của hình ảnh ảo giác trên chuỗi khối Ethereum. 

Chris Torres, người đã tạo ra meme 10 năm trước, đã xác nhận việc bán và vai trò của mình trong đó qua email. Đây là thử nghiệm đầu tiên của anh ấy với các mã thông báo không thể thay đổi (NFT), một loại tài sản kỹ thuật số đã gây bão trong bối cảnh tiền điện tử gần đây. NFT, giống như Bitcoin, rất khan hiếm và có thể nhận dạng duy nhất. Họ đã tìm thấy ứng dụng trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số, cũng như các ngành công nghiệp gắn liền với trái đất hơn . 

ETH (+ 2,53%)

Trong những tuần gần đây, một số NFT lịch sử đã được bán với giá hàng trăm ETH, chẳng hạn như một biến thể Crypto Punk có giá hơn 1 triệu đô la. Thị trường nghệ thuật dựa trên NFT, đã tăng mạnh cùng với thị trường tiền điện tử, hiện trị giá hơn 100 triệu đô la, với thành công được chứng kiến ​​bởi các nghệ sĩ truyền thống và bản địa tiền điện tử. 

Việc bán Torres đại diện cho sự hoán vị mới nhất của ngành công nghiệp NFT: mã hóa và bán các bit của trang web dường như thuộc về tất cả mọi người. Torres nói: “Tôi rất ngạc nhiên với thành công này, nhưng tôi nghĩ rằng tôi vui mừng nhất khi biết rằng về cơ bản tôi đã mở ra cánh cửa cho một nền kinh tế meme hoàn toàn mới trong thế giới tiền điện tử. 

Từ trước đến nay, những người tạo ra meme thường ít được đền đáp cho tác phẩm của họ. Một số giao dịch sách được ghi điểm, những người khác bán áo phông và hàng hóa. Nhưng có rất ít cách đáng tin cậy để kiếm tiền từ ý tưởng. 

Với tiền điện tử, bất kỳ ý tưởng nào cũng có thể được kiếm tiền trực tiếp. Và miễn là danh tính của người sáng tạo có thể được gắn với tác phẩm một cách đáng tin cậy, thì nó là cách trực tiếp nhất để thưởng cho ai đó vì những thứ mà người khác thích thú. Ngoài ra, các tác phẩm có thể được bán lại trên thị trường thứ cấp, với số tiền thu được tiếp tục được tích lũy cho nghệ sĩ. 

“Tôi cảm thấy đó là những gì nó thực sự cần, và sẽ thật tuyệt khi thấy nó diễn ra như thế nào,” Torres nói. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận