Stephen Defiore bị cáo buộc đã trả tiền để chuyển tài khoản điện thoại di động sang tài khoản do một đồng phạm sở hữu.

Một nhân viên viễn thông 36 tuổi có trụ sở tại Florida đã bị buộc tội hôm thứ Hai vì một vụ lừa đảo hoán đổi SIM lấy cắp tiền điện tử của một nạn nhân.

Stephen Defiore, 36 tuổi, đã nhận được một Dự luật Thông tin – miễn cáo trạng và đồng ý truy tố trước tòa – với âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử, theo thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ .

Defiore là người thứ hai bị buộc tội liên quan đến một kế hoạch tấn công 19 nạn nhân trong các cuộc tấn công hoán đổi SIM và đánh cắp “một phần đáng kể” tiền điện tử do một bác sĩ ở New Orleans nắm giữ.

Theo báo cáo, Defiore làm đại diện bán hàng từ tháng 8 năm 2017 đến tháng 11 năm 2018 cho một công ty điện thoại không tên tuổi. Có quyền truy cập vào tài khoản khách hàng của công ty, anh ta bị cáo buộc đã thực hiện hoán đổi SIM – gán lại thẻ SIM cho một người dùng khác – như một phần của thỏa thuận 500 USD mỗi ngày với đồng phạm.

Đối với mỗi lần hoán đổi SIM, tổng cộng Defiore thu về hơn 2.300 USD thông qua 12 lần thanh toán, đồng phạm Ricard Li đã gửi cho anh ta số điện thoại di động của khách hàng, mã PIN gồm 4 chữ số và số thẻ SIM mới để hoán đổi. Li bị buộc tội vì có liên quan vào tháng 6 năm 2020.

Một cuộc tấn công hoán đổi SIM xảy ra khi kẻ tấn công có quyền truy cập vào tài khoản điện thoại di động của nạn nhân, cho phép các cuộc gọi đến và tin nhắn văn bản được chuyển đến một thiết bị khác. Sau đó, kẻ tấn công có thể thay đổi mật khẩu trên các tài khoản khác nhau của nạn nhân, bao gồm email và trao đổi tiền điện tử và tài khoản ngân hàng thông qua xác minh SMS.

Nếu bị kết tội, Defiore phải đối mặt với án tù tối đa là 5 năm và phạt tiền lên đến 250.000 USD, cũng như lên đến 3 năm được thả tự do có giám sát sau khi ngồi tù và bắt buộc phải đánh giá đặc biệt 100 USD cho mỗi tội danh.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận