Bitcoin đã bùng nổ một phần là do câu chuyện về vàng kỹ thuật số , trong số nhiều yếu tố chính khác. Tuy nhiên, một nhà giao dịch kỳ cựu đang nhắc nhở những người nắm giữ tiền điện tử về Lệnh hành pháp cũ của Hoa Kỳ cấm vàng, cảnh báo rằng điều đó rất có thể xảy ra một lần nữa, nhưng với Bitcoin. Họ chỉ đang trolling, hay có sự thật cho tuyên bố?

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về Lệnh điều hành số 6102, tại sao điều đó khó có thể xảy ra lần nữa, nhưng cũng là lý do tại sao nó là điều mà mọi nhà đầu tư tiền điện tử nên biết.

Bitcoin trở thành vàng kỹ thuật số sau đại dịch

Bitcoin đã bùng nổ trở lại ánh đèn sân khấu sau ba năm của thị trường gấu . Thị trường tăng giá này đã đưa Bitcoin từ dưới 4.000 đô la lên gần 60.000 đô la và hơn 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường .

Mặc dù tiền điện tử chủ yếu là một tài sản đầu cơ tại thời điểm này rất khó để chỉ định giá trị, nhưng một số nhà phân tích đã đưa giá mỗi Bitcoin lên tới 400.000 đô la và hơn thế nữa trong tương lai.

Khi vốn hóa thị trường của tiền điện tử tăng lên và đánh bại công ty giao dịch công khai lớn này đến công ty khác, thậm chí tăng thứ hạng trong tổng số tiền tệ trên toàn cầu, nó thậm chí còn trở thành kẻ thách thức khả thi đối với vàng và đồng đô la.

Bitcoin hiện đang gặp khó khăn với vàng với câu chuyện kỹ thuật số tốt hơn, nhanh hơn, an toàn hơn , nhưng vẫn còn một khoảng cách xa để đối mặt với đồng đô la là tài sản dự trữ toàn cầu.

bitcoin btc xau
Giá trị của vàng đang giảm trong khi Bitcoin tăng. Sự trùng hợp ngẫu nhiên? | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Vào một thời điểm, khi đồng đô la suy yếu nhất và quốc gia Hoa Kỳ rơi vào khủng hoảng. Sau đó, Tổng thống Hoa Kỳ Franklin D. Roosevelt đã ký thành luật một Sắc lệnh “cấm tích trữ tiền vàng, thỏi vàng và chứng chỉ vàng” trong nước.

Hành động này, được đưa vào luật vào tháng 4 năm 1933, liên quan đến “hình phạt 10.000 đô la và / hoặc lên đến 5 đến 10 năm tù”, nếu bị phát hiện giữ nhiều hơn mức phân bổ cho phép là 100 đô la tiền vàng hoặc lên đến 5 ounce vàng.

Vào thời điểm đó, Mỹ đang đối phó với cuộc Đại suy thoái và để chống lại những thách thức kinh tế, các nhà đầu tư đã đổ xô vào tài sản trú ẩn an toàn. Nghe có vẻ quen thuộc ?

Nhà giao dịch hàng hóa nghề nghiệp Peter Brandt hôm nay đã cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử rằng điều tương tự về mặt lý thuyết có thể xảy ra với Bitcoin – một tài sản mà anh ta nắm giữ và thường bình luận về nó. Và trong khi trên lý thuyết thì điều này là đúng, mọi thứ rất khác so với hồi đó.

Vào thời điểm đó, chính phủ Hoa Kỳ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với công dân của mình so với hiện tại , nhờ vào sự phân quyền và internet. Sự giàu có của cá nhân ngày nay đã rất khác và sự giàu có kiểm soát toàn bộ vốn bằng Bitcoin có nhiều điều đáng nói hơn so với những gì nhà đầu tư cá nhân đã làm trong thời kỳ Đại suy thoái.

Điều đó không có nghĩa là không thể , nhưng việc cấm hoàn toàn đối với công dân Hoa Kỳ trong khi tài sản phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu sẽ chỉ có tác dụng hạn chế tăng trưởng kinh tế của đất nước chứ không cứu vãn được.

Và có lẽ lợi ích quan trọng nhất của Bitcoin, bởi vì nó thiếu hình thức vật chất, nên việc tịch thu sẽ cần phải tự nguyện hoặc nếu không sẽ là không thể.

Một Lệnh điều hành ở mức độ này không phải là bất khả thi, nhưng ngay cả bản thân Brandt cũng có vẻ như chỉ vui vẻ và làm trò lố với những nhà đầu cơ đang nắm giữ tiền điện tử hiện tại.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận