Khi SEC Hoa Kỳ xem xét cách Robinhood xử lý giao dịch GameStop, nền tảng này đã thu hẹp danh sách các cổ phiếu bị hạn chế.

Ứng dụng giao dịch rắc rối Robinhood đã thu hẹp danh sách cổ phiếu bị hạn chế trên nền tảng của mình nhưng vẫn giữ các hạn chế lớn đối với cổ phiếu GameStop. 

Theo trang web của mình, Robinhood đã hạ danh sách hạn chế xuống 8 cổ phiếu khác nhau bao gồm GameStop, AMC, BlackBerry, Express, Genius Brands International, Koss, Naked Brand Group và Nokia. Robinhood trước đó đã hạn chế giao dịch tới 50 cổ phiếu vào thứ Sáu, CNBC đưa tin .

Theo các hạn chế mới, người dùng Robinhood vẫn chỉ có thể mua một phần của GameStop cùng với năm hợp đồng tùy chọn. Giao dịch AMC được giới hạn ở 10 cổ phiếu và 10 hợp đồng quyền chọn.

Nguồn: Robinhood

Công ty cho biết những người dùng Robinhood đã nắm giữ số lượng cổ phiếu hoặc hợp đồng lớn hơn sẽ phải bán số cổ phần của mình để mở thêm vị thế.“Nếu bạn đã nắm giữ số lượng cổ phiếu hoặc hợp đồng lớn hơn giới hạn được liệt kê ở trên, các vị thế của bạn sẽ không được bán hoặc đóng. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể mở thêm vị thế của từng chứng khoán này trừ khi bạn bán đủ số lượng cổ phiếu nắm giữ của mình sao cho bạn thấp hơn giới hạn tương ứng. ”

Robinhood đã phải vật lộn để duy trì các dịch vụ giao dịch của mình trong khi cộng đồng r / Wallstreetbets Reddit bơm cổ phiếu như GME lên mức cao nhất mọi thời đại. Vào thứ Năm, Robinhood đã đình chỉ việc mua GME  sau khi cổ phiếu tăng vọt 1.400% từ khoảng 20 đô la vào ngày 12 tháng 1. Vào thứ Sáu, công ty cũng tạm thời vô hiệu hóa tiền gửi tức thì để mua tiền điện tử, với lý do “điều kiện thị trường bất thường”.

Sau đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ám chỉ rằng họ đang xem xét nền tảng Robinhood , với lý do lo ngại về “sự biến động giá cực mạnh của giá giao dịch một số cổ phiếu.”

Quyết định ngừng giao dịch GME của Robinhood đã bị chỉ trích rộng rãi trong cộng đồng giao dịch, với ít nhất 100.000 đánh giá tiêu cực  xuất hiện trên trang của Robinhood trên Cửa hàng Google Play. Bất chấp động thái tiếp theo của Google là loại bỏ hàng nghìn đánh giá tiêu cực bằng hệ thống theo dõi “đánh giá giả mạo”, xếp hạng của ứng dụng Robinhood vẫn giảm xuống một sao, với 294.954 đánh giá được đăng tại thời điểm xuất bản.

Trong bối cảnh các vấn đề đang diễn ra, người dùng Robinhood đã tung ra thẻ “#robinhoodboycott” trên Twitter, kêu gọi các nhà giao dịch chuyển số tiền nắm giữ của họ ra khỏi nền tảng. Tuy nhiên, Robinhood không phải là công ty duy nhất gặp sự cố do sự cố ngắn hạn của GameStop. Vào thứ Bảy, nền tảng giao dịch trực tuyến IG Group Holdings cho biết rằng họ sẽ hạn chế bất kỳ vị trí mới nào trên GME và AMC do “sự biến động mạnh” trên thị trường.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận