Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã nhắc nhở các doanh nghiệp dịch vụ tài chính rằng giao dịch với tiền điện tử bị cấm. Bức thư do Giám đốc Bello Hassan ký, cảnh báo về các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc theo quy định đối với những người không tuân thủ chỉ thị.

Hassan cho biết các nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ phải xác định việc bật / tắt tăng tốc và ngay lập tức đóng các tài khoản liên quan đến hành động này.

“Theo đó, tất cả DMB, NBFI và OFI được hướng tới để xác định những người và / hoặc tổ chức giao dịch hoặc vận hành các sàn giao dịch tiền điện tử trong hệ thống của họ và đảm bảo rằng các tài khoản đó được đóng ngay lập tức.”

Ngân hàng cho rằng điều này là cần thiết để bảo vệ khỏi những rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Nigeria là thị trường tiền điện tử lớn nhất châu Phi

Giao dịch hoặc giao dịch tiền điện tử ở Nigeria không phải là bất hợp pháp . Tuy nhiên, CBN có cái nhìn mờ nhạt về lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số tư nhân.

Vào năm 2018 , họ đã đưa ra một tuyên bố nói rằng tiền điện tử không được công nhận là đấu thầu hợp pháp. Hơn nữa, họ cảnh báo rằng không thể quay lại nếu mọi thứ diễn ra không như ý.

Mặc dù vậy, Nigeria vẫn là thị trường tiền điện tử lớn nhất ở châu Phi. Trên thực tế, một loạt các lý do khiến châu Phi đã chín muồi để mở rộng tiền kỹ thuật số. Điều này bao gồm khả năng tiếp cận kém với các dịch vụ ngân hàng, nhân khẩu học trẻ am hiểu công nghệ và sự bất ổn định của nội tệ.

Ekene Ojieh , Giám đốc Quan hệ Công chúng tại công ty phân tích Buffalo Chase đã đề cập đến một số điểm trong số này bằng cách nói:

“Thật dễ dàng để một quốc gia trẻ như Nigeria áp dụng việc sử dụng bitcoin bởi vì một phần lớn dân số của nó nằm trong độ tuổi hiểu biết về công nghệ. Mặc dù, đó không phải là lý do duy nhất khiến nhiều thanh niên Nigeria chấp nhận bitcoin.

Thanh niên Nigeria thích đảm bảo tài sản của họ bằng bitcoin hoặc stablecoin vì naira giống như mọi loại tiền tệ fiat khác đều dễ bị lạm phát ”.

Dựa trên điều này, có vẻ như CBN đang đánh một trận thua.

Ngân hàng trung ương Ấn Độ cũng chống lại Bitcoin

Tuy nhiên, CBN không phải là ngân hàng trung ương duy nhất đổi mới nỗ lực kiềm chế tiền điện tử. Giống như Nigeria, các nhà chức trách ở Ấn Độ đang tiến hành một cuộc chiến cam go để kìm hãm ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tòa án tối cao Ấn Độ đã đưa ra phán quyết của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), cấm các ngân hàng giao dịch tiền điện tử vào tháng 3 năm ngoái.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp gần đây đã lập bảng thống kê Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức . Dự luật này cung cấp một khuôn khổ cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đồng thời cũng đặt ra ngoài vòng pháp luật các loại tiền kỹ thuật số tư nhân.

Nischal Shetty, Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử WazirX, đã đẩy mạnh chiến dịch #IndiaWantsCrypto của mình. Ông đang kêu gọi phản ứng cấp cơ sở bằng cách liên hệ với các thành viên Quốc hội để phản đối dự luật.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận