Với quan hệ đối tác chặt chẽ với Bitstamp, Solarisbank đang chào hàng một hệ thống thanh toán “tạm giữ” tức thì.

Công ty fintech của Đức Solarisbank đang xây dựng trên dịch vụ lưu ký tiền điện tử được quy định của mình với API môi giới và giao dịch.

Solarisbank, công ty cung cấp cho Sumsung trong số các công ty khác một loạt các API cho ngân hàng kỹ thuật số và thanh toán, đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ sẽ cung cấp giao dịch fiat-to-crypto và thanh toán tức thì từ bên trong giải pháp lưu ký của mình. 

Julian Grigo, giám đốc điều hành tại Solarisbank Digital Assets, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi bắt đầu với quyền lưu ký và bây giờ bước tiếp theo là API môi giới. “Khách hàng B2B của chúng tôi sẽ có thể có tài khoản ngân hàng, lưu trữ tiền điện tử và với API môi giới, họ có thể hoán đổi hoặc trao đổi tiền fiat của mình sang bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.” 

Lưu ký là bước đầu tiên trong lĩnh vực tiền điện tử cho các công ty được quản lý lớn, điều này đã xảy ra gần đây với việc BNY Mellon và Standard Chartered đưa ra thông báo. Đức là một trong số ít những nơi cung cấp giấy phép lưu ký tiền điện tử đặc biệt thông qua cơ quan quản lý tài chính BaFIN. Điều này đã thúc đẩy một tâm điểm đổi mới với các công ty như Solarisbank và nhà cung cấp dịch vụ lưu ký Finoa dẫn đầu gói.

Grigo cho biết, có một đường ống mạnh mẽ cho các dịch vụ tiền điện tử, chỉ ra các doanh nghiệp phi tiền điện tử đang khai thác vào thế giới tài sản kỹ thuật số. 

Ông nói: “Chúng tôi đang xây dựng đường ray cho tổ chức hoặc nhà đầu tư bán lẻ. “Chúng tôi thấy điều này ở Mỹ với Square, hoặc ở Anh với Revolut. Những gì đang xảy ra trên toàn cầu cũng đang diễn ra ở thị trường Đức, và chúng tôi chắc chắn nhận thấy nhu cầu này ”.

Nhờ quan hệ đối tác chặt chẽ với sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg, Solarisbank đang chào hàng môi giới “đang tạm giữ” và giải quyết ngay lập tức. Tập đoàn BCB có trụ sở tại Vương quốc Anh (cũng hoạt động với Bitstamp) cung cấp một mạng lưới thanh toán tức thì tương tự với ngân hàng từ ClearBank.

Loại hoán đổi tức thời giữa tiền điện tử và tiền pháp định được kích hoạt blockchain này hoàn toàn tránh được các loại mơ hồ được thấy trong trường hợp gần đây của Robinhood và GameStop.

Gigo nói: “Thật là buồn khi thấy một số nhà môi giới trong hệ sinh thái tiền điện tử sao chép và lặp lại việc phân phối hàng loạt tài sản thực này, giống như việc phân phối T + 2 cũ của thị trường chứng khoán vào thị trường tiền điện tử”. “Nhưng blockchain không bao giờ ngủ, và vì vậy chúng tôi có quyền giải quyết ngay lập tức trong nền tảng của mình.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận