Các thị trường Darknet nhận được 1,7 tỷ đô la trong năm 2020, Chainalysis nói.

Người dân ở Nga và Mỹ là nguồn cung cấp hơn 284 triệu đô la cho các thị trường trực tuyến bất hợp pháp vào năm 2020, công ty nghiên cứu blockchain Chainalysis cho biết trong báo cáo mới nhất của mình.

Theo một đoạn trích từ “Báo cáo tội phạm tiền điện tử năm 2021” sắp tới của công ty được công bố hôm thứ Hai, các thị trường trực tuyến cung cấp hàng hóa bất hợp pháp như ma túy và ID giả đã nhận được một lượng tiền điện tử lập kỷ lục vào năm ngoái, tương đương 1,7 tỷ đô la. Nga, Mỹ, Ukraine và Trung Quốc là những khu vực chính của lưu lượng tiền toàn cầu đến các nền tảng như vậy.

Các thị trường Darknet nhận hầu hết tiền của họ thông qua các thị trường tiền điện tử ngang hàng và các sàn giao dịch tập trung, Chainalysis viết. Tuy nhiên, vào năm 2020, việc sử dụng các sàn giao dịch tập trung đã tăng lên, cũng như các dịch vụ trộn lẫn, cho phép làm xáo trộn những người tham gia trong một giao dịch tiền điện tử.

Phân phối thuốc

Báo cáo liệt kê 10 quốc gia nơi mọi người tương tác tích cực nhất với các thị trường đen tối: Nga, Mỹ, Ukraine, Trung Quốc, Anh, Venezuela, Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Đức. Cùng với nhau, các quốc gia này là nguồn cung cấp 538 triệu đô la cho các thị trường bất hợp pháp trong năm 2020 trong khi người dân ở đó nhận được 403 triệu đô la, Chainalysis nói.

Người Nga đã gửi khoảng 169 triệu đô la cho các thị trường darknet khác nhau và nhận được 119 triệu đô la từ các trang web đó. Người Mỹ đứng thứ hai, với 115 triệu đô la được gửi và 64 triệu đô la nhận được. Ở vị trí thứ ba, người Ukraine gửi 47 triệu USD và nhận 52 triệu USD.

Báo cáo viết: “Nói chung, ma túy được trồng hoặc sản xuất ở Châu Mỹ Latinh và Châu Á và được tiêu thụ ở Bắc Mỹ, Bắc & Tây Âu. “Các nhà cung cấp và quản trị viên Darknet thường rửa tiền thông qua các dịch vụ tiền điện tử – thường là các công ty môi giới không kê đơn (OTC) – ở Trung Quốc hoặc Đông Âu. Chúng tôi có thể thấy một số hoạt động này trong dữ liệu blockchain được liên kết với các giao dịch thị trường darknet ”.

Người chơi thống trị

Thị trường lớn nhất trong lĩnh vực này cho đến nay là Hydra, một thị trường thuốc nói tiếng Nga, chiếm 75% tổng doanh thu toàn cầu của thị trường đen tối, Chainalysis nói. Hydra chịu trách nhiệm chính cho sự tăng trưởng nhanh chóng của doanh thu thị trường tối toàn cầu trong năm ngoái, trong khi thu nhập của các thị trường khác không thay đổi đáng kể từ năm 2019 đến năm 2020.

Hydra phân phối ma túy cho người mua thông qua “giọt”, trong đó người giao hàng giấu giao dịch mua gần người mua và chia sẻ vị trí địa lý của gói hàng để có thể thu thập. Vào tháng 12 năm 2019, Hydra thông báo họ muốn mở rộng sang các khu vực khác trên thế giới và sẽ tổ chức đợt bán token trị giá 146 triệu đô la. Việc này sau đó đã bị đình chỉ do đại dịch coronavirus toàn cầu.

bitcoin (BTC, + 3,96%)

Giới hạn dữ liệu

Chainalysis đã nghiên cứu các khía cạnh khác nhau của địa lý sử dụng tiền điện tử trong vài năm, mặc dù công ty thừa nhận việc xác định vị trí hoạt động như vậy trên toàn cầu là một nhiệm vụ phức tạp và nghiên cứu như vậy có những hạn chế của nó.

Để biết thị trường tiền điện tử đang hoạt động ở đâu trên thế giới, Chainalysis sẽ xem xét các dữ liệu như lưu lượng truy cập web trên các dịch vụ cụ thể thông qua SimilarWeb, múi giờ diễn ra các giao dịch, các loại tiền tệ fiat liên quan, ngôn ngữ và vị trí của trụ sở chính của các dịch vụ, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty, Kim Grauer, đã nói với CoinDesk về một báo cáo trước đây về việc chấp nhận tiền điện tử trên toàn cầu.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận