Cho đến nay, Litecoin là một trong những đồng tiền điện tử hoạt động kém nhất trong top 10 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường trong mùa altcoin gần đây , nhưng tất cả sắp thay đổi.

Đây là lý do tại sao Litecoin đã sẵn sàng tỏa sáng một lần nữa và có thể sớm trở thành công ty dẫn đầu ngành nổi bật.

Tại sao Litecoin lại  tụt hậu phía sau phần còn lại của thị trường tiền điện tử?

Thị trường có tính chu kỳ và vốn luân chuyển đến và từ tài sản này sang tài sản khác . Trong thị trường gấu tiền điện tử, xu hướng của tiền đối với đồng đô la và tránh xa rủi ro.

Altcoin đặc biệt chịu gánh nặng của việc đánh bại và Bitcoin giữ được nhiều giá trị hơn các loại khác. Nhưng khi tâm lý tích cực, các altcoin thường vượt trội hơn Bitcoin bởi một biên độ khá lớn, trong các giai đoạn được gọi là mùa thay thế.

Một mùa thay thế nữa đang đến với chúng ta và ngay cả các tài sản dựa trên meme như Dogecoin cũng đang tăng 800% chỉ trong một ngày. Ethereum đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới và hầu hết mười loại tiền điện tử hàng đầu khác theo vốn hóa thị trường đang tăng vọt. Ngay cả XRP, một đồng tiền hiện đang quay cuồng do bị SEC coi là bảo mật chưa được đăng ký, cũng chứng kiến ​​sự gia tăng .

Trong khi đó, một trong những đồng tiền lâu đời nhất trên thị trường và một trong số mười tài sản hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong phần lớn thời gian tồn tại của nó, vẫn tiếp tục tụt hậu so với thị trường. Nhưng Litecoin có thể đang chuẩn bị cho một thứ gì đó to lớn.

Litecoin có danh tiếng cực kỳ tiêu cực trong thị trường tiền điện tử , cả về việc gần đây không mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư và do người sáng lập đồng tiền bán phá giá nắm giữ ở đỉnh của thị trường tăng giá vừa qua.

Nó để lại một vị chua đằng sau và làm hoen ố danh tiếng của bạc kỹ thuật số. Nhưng về mặt kỹ thuật và về cơ bản, Litecoin đã sẵn sàng để tách ra.

Các yếu tố cơ bản và kỹ thuật để cung cấp nhiên liệu FOMO cho bạc kỹ thuật số

Theo dữ liệu từ Grayscale Investments , lượng BTC nắm giữ trong 30 ngày qua đã tăng hơn 40.000 BTC. Lượng ETH nắm giữ giảm 6.000. Tuy nhiên, thang độ xám đã thêm 150.000 LTC trong cùng khung thời gian cho tín hiệu tăng giá số một.

Nguồn cung của tài sản không quá khan hiếm như Bitcoin, nhưng ở mức 84 triệu LTC, nó vẫn là một lựa chọn nhỏ đối với các tổ chức.

Về mặt kỹ thuật tăng giá, Litecoin đã bứt phá ra khỏi tam giác đối xứng lớn kéo dài nhiều năm, dự kiến ​​mục tiêu gần 700 đô la cho mỗi LTC.

tam giác đối xứng litecoin
Litecoin đã sẵn sàng tăng giá so với đồng đô la | Nguồn: LTCUSD trên TradingView.com

Việc đẩy vượt qua mức kháng cự hiện tại (màu đỏ) trên cặp USD, cũng sẽ kích hoạt sự xác nhận của mô hình tạo đáy Adam và Eve (màu xanh lam).

Một mô hình tương tự cũng có thể hình thành trên cặp giao dịch LTCBTC, trùng với khung thời gian giảm cao. Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang tăng, với Chỉ số Sức mạnh Tương đối có khả năng cho thấy sự phân kỳ tiềm ẩn và MACD hàng tháng gần như cắt lên trên.

ltcbtc
Ngược lại với Bitcoin cũng có khả năng xảy ra với Litecoin | Nguồn: LTCBTC trên TradingView.com

Đường MACD đi lên sẽ cho thấy động lượng đã thay đổi và việc mua vào có thể tăng lên. Giống như trường hợp của Bitcoin và Ethereum, một khi tài sản bắt đầu tăng, FOMO đã bắt đầu và phần còn lại là lịch sử.

Các mức cao nhất mọi thời đại trước đây đã bị phá vỡ và mỗi đồng xu đã vào chế độ khám phá giá. Đó có phải là điều tiếp theo của Litecoin?

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip1
Để lại bình luận