Gã khổng lồ công nghệ đã mua 43.338 tấn tín chỉ carbon trong đất đại diện cho quá trình hấp thụ carbon tại các trại chăn nuôi ở New South Wales.

Microsoft đã sử dụng công nghệ blockchain để mua các khoản tín dụng carbon trong đất ở Úc. Kết hợp với Regen Network – được xây dựng trên blockchain Cosmos – các khoản tín dụng CarbonPlus Grassland ban đầu được cấp cho hai trại chăn nuôi ở New South Wales.

Các tín chỉ carbon được sử dụng như một thước đo sự cô lập của đất, là quá trình thu giữ carbon dioxide trong khí quyển và lưu trữ nó trong đất. Điều này đạt được thông qua công nghệ viễn thám của Regen Network và cũng được cho là giúp theo dõi phúc lợi động vật, sức khỏe đất và sức khỏe hệ sinh thái chung.

Tổng cộng 43.338 tấn tín chỉ carbon đã được cấp cho Wilmot Cattle Co trong một sáng kiến ​​được thúc đẩy bởi công ty vốn tự nhiên Impact AG trước khi Microsoft mua nó. Theo báo cáo, các chủ trang trại Wilmot đã làm tăng nồng độ carbon hữu cơ trong đất trên vùng đất của họ lên đến 4,5%, đạt được thông qua các hoạt động chăn thả có quản lý. Nồng độ lý tưởng của carbon hữu cơ trong đất được biết đến là 4% đến 6%.

Microsoft tuyên bố vào năm 2020 rằng họ sẽ tìm cách cắt giảm lượng khí thải carbon của mình xuống 0 vào năm 2030. Hơn nữa, Microsoft cũng đặt mục tiêu loại bỏ một lượng carbon tương đương với khối lượng mà họ phải chịu trách nhiệm sản xuất kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 1975.

Giám đốc điều hành Regen Network, Christian Shearer, đã tán dương sáng kiến ​​này, đồng thời nói thêm rằng nó đã truyền cảm hứng cho hy vọng về khái niệm các phương pháp tiếp cận tự nhiên để chống lại biến đổi khí hậu. 

Shearer cho biết: “Công việc của chúng tôi với Impact Ag và Wilmot Cattle Co khiến chúng tôi hy vọng hơn bao giờ hết rằng các giải pháp nông nghiệp và tự nhiên đối với biến đổi khí hậu không chỉ là hiện thực mà còn có khả năng hấp thụ carbon nhanh chóng và tăng khả năng phục hồi trong hệ thống thực phẩm của chúng tôi , nói thêm, “Quy mô mà Microsoft đang mua tín chỉ carbon nên cho tất cả chúng ta hy vọng rằng hoạt động kinh doanh có thể và sẽ là chất xúc tác cho sự thay đổi.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận