Nền tảng này cho biết họ đã tăng 1.400% số lượt đăng ký trung bình hàng tháng của người dùng trong năm nay so với năm trước.

Nền tảng môi giới trực tuyến Robinhood đã trải qua một đợt tràn ngập đăng ký của người dùng tiền điện tử kể từ khi năm mới bắt đầu.

Theo một bài đăng trên blog của công ty, trong hai tháng đầu năm 2021, nền tảng này cho biết họ đã trải qua một bước nhảy vọt từ mức trung bình khoảng 200.000 người mỗi tháng vào năm 2020 lên mức trung bình khoảng ba triệu người, theo một bài đăng trên blog của công ty .

Xu hướng tìm kiếm của Google , một thước đo xem xét dữ liệu cụm từ tìm kiếm theo khu vực, cho thấy mức độ quan tâm tổng thể đối với tiền điện tử đã tăng gấp 4 lần so với cuối năm ngoái. Trong khi đó, Glassnode, một nền tảng tình báo thị trường trực tuyến, cho thấy số lượng địa chỉ bitcoin mới cũng tăng mạnh trong cùng thời gian.

Đăng ký tiền điện tử mới

Dữ liệu cho thấy, tổng số lượt đăng ký hàng năm của người dùng tiền điện tử trên nền tảng Robinhood hiện là trên sáu triệu.

Các đăng ký mới đã đến khi nền tảng này phải đối mặt với cáo buộc cố tình hạn chế giao dịch trên các cổ phiếu như GameStop (GME) và các chứng khoán khác vào tháng trước sau khi một nhóm các nhà đầu tư bán lẻ trên diễn đàn Reddit bắt đầu một cuộc mua bán điên cuồng.

Các cáo buộc chống lại nền tảng này dựa trên niềm tin rằng nhà môi giới đã tạm dừng các lệnh mua để ngăn chặn dòng chảy từ các quỹ đầu cơ của Phố Wall. Các quỹ vào thời điểm đó đã được sử dụng quá mức đối với các vị thế của chúng và buộc phải trang trải các chi phí ngắn khi giá GME được bơm, khiến các quỹ lớn phải trả hàng tỷ đồng.

Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev, sau đó đã mô tả quyết định về vụ việc là dựa trên một vấn đề kỹ thuật và vận hành chứ không phải từ các nguồn bên ngoài như ở Phố Wall.

Các cuộc điều trần của Quốc hội Hoa Kỳ sau đó đã triệu tập Tenev đến trình diện trước một ủy ban nơi có rất ít chi tiết được thu thập về câu chuyện. Tenev nhắc lại quan điểm về việc Robinhood tạm dừng mua cổ phiếu GME vì yêu cầu ký quỹ của các cơ sở thanh toán bù trừ.

Nền tảng này đã bắt đầu cho phép các nhà giao dịch bán lẻ có thể chuyển các khoản nắm giữ tiền điện tử của họ vào và ra khỏi nền tảng mà trước đây nó chỉ cho phép người dùng mua và bán tài sản kỹ thuật số của họ.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiền điện tử đã tiếp tục đổ tiền vào nền tảng với số tiền gửi trung bình hàng tháng vào khoảng $ 400- $ 500, tăng so với mức trung bình $ 250 của năm trước, theo dữ liệu của nền tảng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận