“Đó là một ví dụ điển hình về một lĩnh vực chính sách mà sự độc lập cho phép chúng ta nhanh nhẹn hơn”, Xavier Rolet và những người khác nói trong một bài đăng trên blog.

Xavier Rolet, cựu Giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán London, đã kêu gọi chính phủ Vương quốc Anh định vị mình để tận dụng sự bùng nổ tiền điện tử và thu hút “những bộ não tốt nhất” để giúp chuẩn bị các chính sách xung quanh công nghệ.

Một bài đăng trên blog được đồng tác giả bởi Rolet, hiện là chủ tịch không điều hành của Shore Capital Markets, tuyên bố rằng, trong thời kỳ hậu Brexit, chính phủ Vương quốc Anh cần hiểu về tiền điện tử để đặt Thành phố London và quốc gia này vào trung tâm của một thị trường tài chính “uy tín và an toàn”. 

“Làm như vậy sẽ không dễ dàng, không có thứ nào trong số này, nhưng điều cần thiết là phải có vị trí tốt, nếu không thị trường tiền điện tử sẽ vượt qua Vương quốc Anh,” bài đăng cảnh báo.

Được đồng viết bởi cố vấn chính trị cấp cao của Shore Capital Markets, Matthew Elliott và Tiến sĩ Clive Black, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty, nó cũng nhấn mạnh việc áp dụng tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng.

“Tiền điện tử sẽ không biến mất và trong khi các doanh nhân tự phục vụ như Elon Musk đang môi giới ngược lại công cụ, thực tế là các tổ chức quan trọng của nhà nước (ví dụ: Trung Quốc) và thương mại (ví dụ: Mastercard và BNY Mellon) hiện đang chấp nhận tiền điện tử- tiền tệ, ”họ viết.

Cung cấp cho các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh có thể phát triển một khuôn khổ quy định toàn cầu được chia sẻ cùng với các ngân hàng trung ương toàn cầu, “đó là một ví dụ điển hình về lĩnh vực chính sách mà sự độc lập [hậu Brexit] cho phép chúng tôi nhanh nhẹn hơn”, theo bài đăng.

Các tác giả nói thêm rằng bất kỳ quy định mới nào cũng cần được kết hợp với một “nền tảng nhập cư mới đang hoạt động để thu hút và giữ những tài năng toàn cầu tốt nhất ở Vương quốc Anh”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận