Giá Bitcoin đạt mức cao mới ở mức 56.368 đô la, củng cố vị thế của nó là một trong những tài sản có giá trị nhất hành tinh.

Khi giá Bitcoin ( BTC ) tăng lên trên 55.300 đô la trong phiên giao dịch buổi sáng, vốn hóa thị trường của nó đã vượt qua 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên vào ngày 19 tháng 2. Sự đột phá tiếp tục trong ngày và trong giờ qua giá BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại ở 56.368 đô la. 

Giờ đây, Bitcoin đã củng cố vị thế là một tài sản nghìn tỷ đô la trong số các công ty như Amazon, Apple và Google, các ngân hàng kế thừa đang thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng trong việc cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Theo Treyce Dahlem, một nhà phân tích tại TheTIE , các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội bao gồm từ khóa ‘Bitcoin’ đã tăng 38% kể từ ngày 18 tháng 2. Hơn 102.000 tweet đã được gửi đi trong 24 giờ qua và đây chỉ là ” 30.000 tweet e ngại về việc lập kỷ lục cao mới. “

Dahlem nói:“Số lượng người dùng Twitter nói về Bitcoin hàng ngày đã đạt mức cao mới mọi thời đại là 38.500, tăng 325% so với một năm trước.

Altcoin tăng khi DeFi và CeFi bắt đầu hợp nhất

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Nhiều altcoin đã tham gia cùng BTC và Ether ( ETH ) trong việc thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới vì cả mã thông báo trao đổi tập trung và phi tập trung đều trải qua những đột phá mạnh mẽ.

Binance Coin ( BNB ) tiếp tục được hưởng lợi từ ảnh hưởng ngày càng tăng của Chuỗi thông minh Binance (BSC) khi khối lượng tăng mạnh đã nâng mã thông báo lên mức cao mới là 348,72 đô la.

Cuộc biểu tình parabol này đã đảm bảo vị trí của BNB là dự án xếp hạng thứ ba theo vốn hóa thị trường sau Bitcoin và Ether.

Các dự án liên quan đến DeFi như PancakeSwap (CAKE) và Venus (VXS) là hai trong số những điểm thu hút hàng đầu trên BSC và cả hai đều đạt mức cao mới lần lượt là $ 20,62 và $ 101,50. REN cũng tạo ra làn sóng sau khi tích hợp gần đây với BSC đã giúp nâng mã thông báo lên mức cao kỷ lục là 1,69 đô la.

Thị trường truyền thống đóng cửa tuần hỗn hợp

Sau một tuần đạt mức cao mới đối với các chỉ số chính, các thị trường truyền thống đã đóng cửa tuần trái chiều vào thứ Sáu khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục đối mặt với tình trạng sa sút do đại dịch và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Chỉ số NASDAQ kết thúc ngày tăng 0,07% trong khi chỉ số Dow đi ngang. S&P 500 giảm 0,19%.

Đà tăng có thể kéo dài đến cuối tuần

Khi các thị trường truyền thống đóng cửa trong tuần, động lực tăng giá đẩy Bitcoin và các altcoin lên cao không có dấu hiệu chậm lại. Dữ liệu lịch sử gần đây cho thấy các cuộc biểu tình của Bitcoin vào năm 2021 có xu hướng xảy ra vào các ngày trong tuần và nhiều nhà phân tích tin rằng tài sản kỹ thuật số được xếp hạng hàng đầu có thể tấn công mức 60.000 USD vào cuối tuần.

Bản chất vòng quanh đồng hồ của lĩnh vực tiền điện tử có nghĩa là thị trường luôn hoạt động ở đâu đó trên hành tinh. Khi thị trường tăng giá hiện tại thu hút sự chú ý rộng rãi hơn từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ, xu hướng khối lượng giao dịch giảm vào cuối tuần dường như không còn hiệu lực.

Mặc dù giá Ether ( ETH ) vẫn được ghim dưới 2.000 đô la, nhưng nó vẫn cố gắng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 1.974 đô la.

Ngày càng có nhiều lời đồn đoán về xu hướng tăng giá rằng các nhà đầu tư tổ chức quan tâm sâu sắc đến lợi nhuận được cung cấp thông qua việc đặt cược trên Eth2 cũng như tham gia vào lĩnh vực DeFi đang phát triển, cả hai đều là động lực thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng đối với Ether.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: CoinMarketCap

Sự đột phá về giá gần đây từ các mã thông báo hàng đầu như Bitcoin và Binance Coin và các siêu sao DeFi như REN và CAKE cũng đã giúp nâng tổng vốn hóa thị trường của lĩnh vực tiền điện tử lên mức kỷ lục mới 1,705 nghìn tỷ đô la. Sự thống trị của Bitcoin hiện ở mức 61,1%

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận