Sự sụt giảm ngày hôm qua của thị trường tiền điện tử đã kích hoạt làn sóng thanh lý lớn thứ hai trong lịch sử tài chính phi tập trung (DeFi) khi tổng số vị trí trị giá 24,1 triệu đô la đã bị xóa sổ, theo nền tảng đo lường DeBank .

Lượng tài sản thế chấp lớn nhất được thanh lý trên nền tảng DeFi Compound (13,7 triệu USD), tiếp theo là Aave với 5,4 triệu USD.

Trước đó, đợt xóa sổ lớn nhất cho đến nay xảy ra vào ngày 26 tháng 11 năm ngoái, khi giá trị của stablecoin DAI tăng ngay lập tức dẫn đến việc thanh lý các vị trí trị giá 88,4 triệu đô la trên Hợp chất. Vào thời điểm đó, giá của DAI trên Coinbase Pro, công cụ mà Compound sử dụng để lấy tỷ lệ chuẩn, đã tăng 30%.

Ngoài ra, tổng giá trị đô la bị khóa (TVL) trong lĩnh vực DeFi đã giảm từ 44,5 tỷ đô la xuống 38,5 tỷ đô la vào ngày hôm qua, theo DeBank. Đây là mức giảm TVL hàng ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Hôm qua, giá Bitcoin đã giảm 10.000 USD trong khi giá Ethereum (ETH) trên sàn giao dịch tiền điện tử Kraken giảm xuống mức thấp nhất là 700 USD. Đồng thời, ETH được giao dịch ở mức khoảng 1.400 đô la trên các sàn giao dịch khác.

Ngoài việc thị trường biến động gia tăng, số lượng thanh lý tuyệt đối cũng được xúc tác bởi tải trọng cao trên chuỗi khối Ethereum, điều này cản trở chức năng bình thường của các dịch vụ DeFi và ngăn các nhà giao dịch đóng các vị trí của họ kịp thời.

Một hệ quả khác của sự sụt giảm thị trường vào thứ Hai là giá trị Bitcoin do các nhà đầu tư tổ chức sở hữu tạm thời giảm xuống 13,6 tỷ USD.

Theo Kho bạc Bitcoin , giá trị của 1,3 triệu BTC do 41 công ty nắm giữ đã giảm từ 76,7 tỷ USD xuống còn 63,1 tỷ USD. Ví dụ: MicroStrategy hiện có BTC trị giá 3,465 tỷ đô la, trong khi ngày hôm qua giá trị tài sản của nó được ước tính là 4,1 tỷ đô la.

Trong khi đó, gần 475.000 nhà giao dịch đã bị thanh lý trên thị trường tương lai Bitcoin trong 24 giờ qua, dữ liệu của Bybt cho thấy.

“Trong 24 giờ qua, 474,968 thương nhân đã được thanh lý. Tổng cộng $ 4,4 tỷ đã được thanh lý! Đây là ngày điên rồ nhất trong lịch sử hợp đồng tương lai Bitcoin, ”Bybt đã tweet hôm nay.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận