Từ hiển nhiên đến bí truyền, từ thiện đến mua lại, và từ những con chó săn công khai đến ẩn danh … đây là danh sách toàn diện nhất về các nhân vật hấp dẫn và có ảnh hưởng nhất của tiền điện tử.

Hãy hiểu rõ một điều: Bạn sẽ không đồng ý với mọi lựa chọn trong danh sách 100 người đáng chú ý hàng đầu trong Blockchain của Cointelegraph.

Trên thực tế, bạn gần như chắc chắn sẽ không đồng ý kịch liệt với nhiều người mà chúng tôi đã đưa vào danh sách năm nay.

Bạn sẽ tức giận khi bao gồm [chèn nhân vật phản diện hài hước vào đây] và loại trừ Charles Hoskinson. Đặc biệt nếu bạn thực sự là Charles Hoskinson.

Bạn sẽ thấy thực tế là không tìm thấy Arthur Hayes. (Chúng tôi đã xem xét.) Bạn sẽ ăn lời … của chính mình bởi vì bạn đã từng tweet rằng John McAfee là một người tham gia.

Và bất chấp sự giận dữ của bạn khi vắng mặt Charlie Lee thú vị, và sự hiện diện của [thực sự, anh chàng đó?], Chúng tôi nguy hiểm rằng Top 100 của chúng tôi là lựa chọn toàn diện nhất, được nghiên cứu kỹ lưỡng … và gây tranh cãi rõ ràng.

Tiêu chí để đưa vào năm nay của chúng tôi công nhận rằng Top 100 của Cointelegraph không phải là Ai của tiền điện tử. Không ai được đảm bảo một vị trí dựa trên danh tiếng của họ. Thay vào đó, nó đề cập đến những người có sự lựa chọn trong năm qua đã tạo ra tác động lớn đến ngành công nghiệp hoặc những người mà chúng tôi mong đợi sẽ có ảnh hưởng đặc biệt trong suốt năm 2021.

Sự không tôn trọng đối với “sự thành lập” trong tiền điện tử, nếu một thứ như vậy có thể tồn tại trong một ngành chưa được hơn một thập kỷ, được phản ánh bởi thực tế là có 75 người mới tham gia đáng kinh ngạc trong danh sách năm nay.

Đáng ngạc nhiên hơn nữa là thực tế là không một người nào từ Top 10 năm ngoái giữ được vị trí của họ trong danh sách hàng đầu của danh sách năm nay – và 5 người trong số họ đã hoàn toàn thoát khỏi Top 100 của chúng tôi.

Danh sách của chúng tôi, được biên soạn với ý kiến ​​đóng góp của toàn bộ nhóm biên tập tại Cointelegraph, không phải là sự chứng thực của những cá nhân xuất hiện trên đó, cũng không phải là sự tôn vinh mọi thành tích. Chúng tôi tích cực không thích tin tặc mũ đen, nhưng bạn không thể phủ nhận tác động của họ đối với ngành của chúng tôi.

Và mặc dù nó hơi hướng về phương Tây, đó là một sự lựa chọn có chủ ý vì một số ấn bản khu vực của chúng tôi đã tạo ra danh sách của riêng họ. Chúng ta cũng cần lưu ý rằng chúng ta không có hạn ngạch liên quan đến đa dạng và hòa nhập, mặc dù có một cuộc tranh luận nội bộ gay gắt; danh sách này là xứng đáng, mặc dù chúng tôi tiếp tục ngạc nhiên và thất vọng về tốc độ mà các nhóm có đại diện thấp đang tham gia vào lĩnh vực này. 

Như đã nói, chúng tôi được khuyến khích bởi thực tế là phụ nữ hiện chiếm 24% trong Top 50 – một mức tăng đáng kể so với 10% của năm 2020.

Danh sách của chúng tôi bao gồm 10 người từ mỗi 10 danh mục của chúng tôi:

Người đồng sáng lập

Khi chuẩn bị danh sách các Nhà sáng lập, chúng tôi nhất thiết phải chọn những người có ý tưởng đã bắt đầu thành hiện thực. Đây là những người đã chứng minh rằng họ có đủ kiên nhẫn và sức chịu đựng để thành công, cũng như khát khao đổi mới cháy bỏng.

Nhà đầu tư

Các số liệu trong danh sách Nhà đầu tư của chúng tôi thường đóng vai trò là cầu nối giữa blockchain và thế giới tài chính truyền thống và càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào hàng ngũ tiền điện tử, thì ngành càng tiến gần đến việc áp dụng rộng rãi.

DeFi

Danh sách các nhân vật DeFi hàng đầu cố gắng tạo sự chú ý trong danh sách các nhân vật đa dạng này. Theo cách riêng của họ – thường là đáng ngạc nhiên -, mỗi người trong số họ đã đóng góp cho không gian vào năm 2020 và nhiều người trong số họ sẽ tiếp tục định hình tương lai của DeFi.

Người ủng hộ

Chúng ta đang nói về những ngôi sao nhạc rock, những người có ảnh hưởng, những cá tính thể thao, những phù thủy công nghệ OG, chuyển đổi từ tài chính truyền thống và những sáng tạo của tất cả các ngành – thậm chí là một thuyền trưởng của các ngôi sao – mỗi người đều có chung một quan điểm rằng công nghệ phân tán là cách chúng ta đưa nhân loại tiến lên.

Truyền thông, Dữ liệu & Nghiên cứu

Một số nhân vật mà chúng tôi đã nêu bật trong danh mục Truyền thông, Dữ liệu & Nghiên cứu của chúng tôi nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông, từ những người có ảnh hưởng về tiền điện tử và podcast đến người dẫn chương trình truyền hình cáp. Những người khác đầu quân cho các công ty phân tích dữ liệu hoặc công ty tổng hợp giúp chúng tôi tách tín hiệu khỏi tiếng ồn. Và có một số nhân vật chủ yếu làm việc ở hậu trường, đầu quân cho các công ty nghiên cứu và quỹ có ảnh hưởng.

Thị trường

Các cá nhân mà chúng tôi đã nêu bật trong danh mục Thị trường của chúng tôi đại diện cho các nhà phân tích tài năng, khéo léo nhất của ngành. Một số có khả năng kỳ lạ trong việc dự báo các động thái thị trường vĩ mô bằng một biểu đồ đơn ngắn gọn được đăng trên Twitter, trong khi những người khác nghiên cứu hoạt động trên chuỗi của Bitcoin để phát triển các số liệu phức tạp hướng tới các nhà đầu tư tổ chức và dài hạn.

Đổi

Những người được chọn cho danh mục Exchange của chúng tôi năm nay đã phản ứng với những thách thức mở rộng quy mô và các mô hình tài chính mới nổi theo nhiều cách khác nhau, bao gồm tăng dung lượng máy chủ, cải thiện trải nghiệm người dùng và triển khai các giải pháp như Mạng Lightning Bitcoin, sidechains và các giao thức trao đổi phi tập trung.

Luật & Chính trị

Khi việc áp dụng diễn ra, các chính phủ ngày càng tham gia nhiều hơn vào việc đặt ra các quy tắc trên đường. Với cách thức tiền điện tử mới và cách blockchain cơ bản có thể phân cấp dữ liệu quan trọng đối với hoạt động của chính phủ, các luật và quy định xung quanh ngành này đang phát triển nhanh chóng. Các cá nhân trong danh mục Luật pháp & Chính trị của chúng tôi đến từ cả khu vực nhà nước và tư nhân, nhưng họ thống nhất ở chỗ họ đã thúc đẩy những đột phá pháp lý hữu hình nhất cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Công nghệ

Một số dành riêng để sửa chữa một số sai sót của blockchain, trong khi những người khác đang đưa các giải pháp bảo mật vào sổ cái công khai và đánh bại tin tặc và kẻ khai thác bằng cú đấm vào các hợp đồng thông minh dễ bị tấn công. Bitcoin được tạo ra với sự duyên dáng và thanh lịch tối cao – đó là một điều kỳ diệu có thể sẽ kéo dài hàng thế kỷ. Nhưng ở mặt sau của blockchain, còn nhiều thứ phải được xây dựng và các nhà phát triển này đang làm điều đó.

Notable 100 sẽ được phát hành theo lô 10, đếm ngược từ # 100, mỗi ngày từ Thứ Hai, ngày 1 tháng Hai cho đến khi công bố Top 10 vào Thứ Tư, ngày 10 tháng Hai.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích nó – mặc dù chúng tôi đã sai rõ ràng như thế nào về những đóng góp quan trọng của người-mà-chúng-tôi-loại-trừ-vì-chúng-tôi-rất-lố bịch-thành kiến.

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ nhận được chúng vào năm tới.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận