Theo kế toán viên điều lệ HillierHopkins , Doanh thu và Hải quan của Nữ hoàng (HMRC) sẽ nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư tiền điện tử trong ngân sách sắp tới vào ngày 3 tháng 3. Hiệu trưởng tại công ty Thomas Gibbs dự đoán điều này sẽ có hình thức tăng thuế Lợi tức vốn ( CGT) từ 20% đến 40%.

“HMRC coi tiền điện tử không phải là tiền tệ mà là tài sản đầu tư và như vậy phải chịu thuế tăng vốn. Sự gia tăng mạnh mẽ của Bitcoin trong những tuần gần đây sẽ chứng kiến ​​HMRC quan tâm sâu sắc đến việc các nhà đầu tư chọn kiếm tiền từ sự tăng trưởng đó. ”

Sunak có thể nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư tiền điện tử không?

Thủ tướng Anh Rishi Sunak sẽ đưa ra báo cáo ngân sách vào tuần tới. Xem xét các sự kiện của năm qua, BBC đã gọi ngân sách này là ngân sách được theo dõi chặt chẽ nhất trong một thế hệ.

Trong một nỗ lực để giảm bội chi do tình hình hoảng loạn, một số nhà phân tích dự đoán một loạt các khoản tăng thuế. Nhưng quan trọng hơn đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, điều này có thể đồng nghĩa với việc gia tăng nghĩa vụ thuế của họ.

Các cá nhân có trách nhiệm thanh toán Thuế thu nhập và Bảo hiểm quốc gia đối với tiền điện tử nhận được từ chủ lao động, hoạt động khai thác và airdrop. Ngoài ra, trách nhiệm pháp lý CGT phát sinh dựa trên lợi nhuận thu được khi xử lý tài sản tiền điện tử.

HMRC thừa nhận rằng tài sản tiền điện tử là kỹ thuật số và do đó vô hình. Nhưng họ phân loại tài sản tiền điện tử là tài sản có thể tính phí, mà họ xác định là tài sản cá nhân lớn hơn 6.000 bảng Anh (8,5 nghìn đô la).

Trong một kỳ hạn kép tiềm năng, trợ cấp CGT hiện tại được đặt ở mức 12.300 bảng Anh (17,3 nghìn đô la), có nghĩa là không phát sinh nghĩa vụ thuế CGT cho đến khi vượt quá ngưỡng đó. Nhưng các nhà quản lý tài sản Investec cảnh báo rằng HMRC có thể giảm trợ cấp CGT xuống từ 2.000 bảng Anh (2,8 nghìn USD) đến 4.000 Bảng Anh (5,6 nghìn USD).

Kìm hãm người trốn thuế

Bitcoin, với tư cách là tiền điện tử hàng đầu, gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 58 nghìn đô la. Với sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, các nhà chức trách đang ngày càng hướng tới nó như một công cụ tạo ra doanh thu.

Mặc dù điều đó có thể đồng nghĩa với việc tăng lãi suất và / hoặc cắt giảm phụ cấp, HMRC cũng đang nhắm mục tiêu đến những kẻ trốn thuế tiền điện tử. Tháng trước, họ đã đăng một hợp đồng CNTT trị giá £ 100k ($ 141k) với mục đích rõ ràng là phát triển một công cụ phân tích blockchain.

Điều này đi kèm với một mô tả đặt ra mục đích của họ cho dự án, đó là thu thập thông tin tình báo về các giao dịch và dịch vụ đối sánh danh tính.

“Cung cấp một công cụ sẽ hỗ trợ các phương pháp thu thập thông tin tình báo để xác định và phân cụm các giao dịch Cryptoasset thành các giao dịch được liên kết và xác định các giao dịch được liên kết với các nhà cung cấp dịch vụ Cryptoasset.”

Gibbs đã đề cập rằng do giá tăng vọt vào cuối năm, HMRC hiện đang rất quan tâm đến tiền điện tử.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận