FMA báo cáo 2/3 số báo cáo gian lận đầu tư được nộp vào năm 2020 có liên quan đến tiền điện tử và các sản phẩm giao dịch tiền kỹ thuật số.

Cơ quan thị trường tài chính của Áo (FMA) cho biết hôm thứ Sáu đã có sự gia tăng tội phạm sử dụng tiền điện tử và cần có quy định chặt chẽ hơn. 

  • FMA báo cáo 2/3 số báo cáo gian lận đầu tư được nộp vào năm 2020 liên quan đến tiền điện tử và các sản phẩm giao dịch tiền kỹ thuật số, theo báo cáo của Bloomberg .
  • Người phát ngôn của FMA Klaus Grubelnik nói với Bloomberg: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu lớn về quy định chặt chẽ hơn. “Các dịch vụ giả mạo cho cổ phiếu và vàng đã tồn tại mãi mãi và những trò gian lận này hiện đang chuyển sang các tài sản kỹ thuật số vì sự cường điệu”.
  • FMA cảnh báo ngày càng có nhiều vụ lừa đảo sử dụng các loại tiền kỹ thuật số được quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, WhatsApp, TikTok và Telegram.
  • Grubelnik cho biết việc truy tố thậm chí còn khó khăn hơn trong những trường hợp như vậy vì các cuộc điều tra thường phải được tiến hành xuyên biên giới.
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận