Trước khi ra mắt parachains được chờ đợi từ lâu, Polkadot đã công bố một lộ trình toàn diện, trong đó họ tiết lộ rằng tất cả các parachains sắp tới sẽ được thử nghiệm và tối ưu hóa trên cả các testnet parachain thông thường như Rococo và trên Mạng Kusama.

Polkadot công bố lộ trình ra mắt parachain toàn diện

Parachains, khối xây dựng của mạng Polkadot đầy tham vọng , được cho là sẽ ra mắt đầy đủ trong tương lai gần. Khi được phân phối, các parachains sẽ cho phép Polkadot phát huy hết tiềm năng của nó như một kiến ​​trúc đa chuỗi có thể mở rộng.

Toàn bộ mạng Polkadot hiện đang ở giai đoạn Rococo. Rococo là một mạng thử nghiệm parachain cho phép các nhà phát triển kiểm tra và sửa lỗi trước khi triển khai các parachains của họ cho mạng chính. Theo lộ trình của công ty , một khi họ tin tưởng rằng các parachains testnet đang hoạt động trơn tru và tất cả các mã đã được kiểm tra và đánh giá đầy đủ, một cuộc bỏ phiếu cho phép parachains và đấu giá vị trí trên Kusama sẽ được gửi thông qua quản trị trên chuỗi.

Mặc dù được sử dụng để kiểm tra các chức năng của Polkadot, Kusama là một mạng trực tiếp với các động lực kinh tế thực sự. Điều này sẽ cho phép nó hoạt động như một cơ sở chứng minh bổ sung cho các parachains, cho phép các nhà phát triển quan sát những thứ như hiệu ứng mạng không thể thực hiện được trên testnet truyền thống.

“Ban quản trị Kusama trước tiên sẽ bỏ phiếu để kích hoạt chức năng parachain thông qua nâng cấp thời gian chạy. Sau đó, nó có thể bỏ phiếu để bắt đầu đấu giá vị trí và thêm bất kỳ cụm từ phổ biến nào, ”công ty giải thích.

Sự ra mắt của parachains nằm trong tay của cộng đồng Polkadot

Khi tất cả các cuộc kiểm tra hoàn tất và các parachains dành đủ thời gian để chạy trơn tru trên Kusama, quá trình khởi chạy đấu giá vị trí sẽ được bắt đầu. Các parachains tốt công khai đầu tiên sẽ được triển khai bởi cộng đồng Polkadot, với các chủ sở hữu DOT bỏ phiếu để kích hoạt chức năng parachain.

Quản trị trên chuỗi độc quyền trên Polkadot sẽ cho phép cộng đồng bắt đầu đấu giá vị trí, cho phép các nhà phát triển đặt giá thầu để có cơ hội thiết lập và chạy parachain trên mạng. Polkadot giải thích trong lộ trình, tất cả 100 hợp đồng thuê vị trí parachain sẽ được phân bổ thông qua đấu giá nến không được cấp phép.

Sau cuộc đấu giá đầu tiên trên Polkadot, mọi cuộc đấu giá mới tiếp theo sẽ diễn ra khoảng hai tuần một lần. Parachain chiến thắng sẽ được triển khai vào mạng ngay sau khi hoàn thành đấu giá. Các khe cắm Parachain có thể được cho thuê trong khoảng thời gian từ sáu tháng đến hai năm, sau đó chúng sẽ quay trở lại để bán đấu giá.

Polkadot lưu ý rằng các phiên đấu giá có thể tăng tần suất khi có nhiều vị trí hơn và các vị trí trước đó hết hạn.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận