Một bản cập nhật mới sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng trên Cosmos chuyển sang một parachain của Polkadot và giới thiệu các tính năng mới, theo một bản phát hành được chia sẻ với CryptoSlate.

Cosmos <> Polkadot

Theo bản phát hành, các nhà phát triển Cosmos trước đây đã quen và bị hạn chế chỉ xây dựng với Cosmos SDK — một khuôn khổ để xây dựng các chuỗi khối dành riêng cho ứng dụng — giờ đây có thể duy trì khả năng lưu trữ một chuỗi hoặc Khu vực hiện có trên Polkadot và xây dựng các parachains mới.

Động thái này được thực hiện thông qua Adoriasoft, một công ty tham gia vào việc phát triển toàn bộ các ứng dụng phân tán, giải pháp mã hóa và phần mềm dựa trên blockchain.

Polkadot là dự án hàng đầu của Web3 Foundation, tập trung vào việc tạo điều kiện cho một web có chức năng, thân thiện với người dùng và phi tập trung. Mặt khác, Cosmos là một mạng lưới phi tập trung gồm các blockchain song song, độc lập với khả năng mở rộng quy mô và tương tác. 

Hiện tại, các nhà phát triển Cosmos hiện phải khởi động mạng bảo mật vì cơ sở hạ tầng không cho phép bảo mật chia sẻ, thông cáo cho biết. Tuy nhiên, bằng cách lưu trữ trên Polkadot, các nhà phát triển chuyển gánh nặng bảo mật sang Polkadot Relay Chain để đảm bảo tính nhất quán trên toàn hệ thống và thúc đẩy tiến trình hợp lý để xây dựng các ứng dụng với bảo mật cấp blockchain. 

Điều này cho phép các nhà phát triển sử dụng Chuỗi chuyển tiếp tập trung nhiều hơn vào khía cạnh kinh doanh của ứng dụng của họ thay vì lo lắng về bảo mật. Đối với những người chưa bắt đầu, Chuỗi chuyển tiếp là chuỗi trung tâm của Polkadot, nơi các nhà phân phối xác thực tất cả các giao dịch trên mạng.

Dễ dàng chạy

Để đảm bảo tính dễ sử dụng, Cosmos Zones khai thác Bộ công cụ phát triển Cosmos SDK Parachain từ Adoriasoft không phải cung cấp bộ xác nhận và bảo mật kinh tế của riêng họ, đảm bảo có thể tập trung vào việc duy trì cơ sở hạ tầng khoanh vùng. 

Hiện tại, sự đồng thuận gốc của Cosmos là Tendermint, dựa trên Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS). Các khu vực theo kiến ​​trúc Cosmos là độc lập và chịu trách nhiệm về quản trị, an ninh và kinh tế.

Theo nhóm Adoriasoft, việc hoán đổi Tendermint với Substrate liên quan đến việc phản chiếu ABCI của Cosmo và các lệnh gọi thủ tục từ xa với các lệnh tương thích với Substrate. Tuy nhiên, nhóm đã đẩy nhanh tiến độ công việc bằng cách sử dụng ứng dụng mã thông báo để triển khai ABCI như Cosmos, thay vì ứng dụng Cosmos đầy đủ.

Nhìn chung, việc ra mắt sẽ cho phép Polkadot hưởng lợi từ tỷ lệ chấp nhận cao hơn vì các nhà phát triển có thể xây dựng ứng dụng Cosmos hiện có thể xây dựng cho Polkadot. “Nhiều ứng dụng hơn nâng cao sự lựa chọn của người dùng và loại bỏ nhu cầu và chi phí tạo ra các giải pháp tùy chỉnh,” nhóm ký kết.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận