Hai cơ quan quản lý của Nigeria, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), đã đồng ý tiến hành nghiên cứu để điều chỉnh và quản lý thị trường tiền điện tử và Bitcoin đang bùng nổ của khu vực này .

Cơ hội cho Nigeria

Theo một báo cáo trên trang báo địa phương Premium Times , hai cơ quan đã đưa ra quyết định tại một buổi diễn thuyết được tổ chức vào cuối tuần trước. Nigeria được xếp hạng trong số các thị trường Bitcoin và tiền điện tử hàng đầu thế giới theo mức độ sử dụng, với một lượng lớn công dân được cho là sử dụng tài sản này như một kho lưu trữ giá trị và chuyển nhượng thay vì fiat địa phương của họ.

Timi Agama, người đứng đầu thị trường tại SEC, cho biết không thể bỏ qua thị trường tiền điện tử lớn gần 2 nghìn tỷ USD (vốn hóa thị trường kể từ đó đã giảm 500 tỷ USD). Ông cho biết Nigeria sẽ vẫn “tĩnh” trong khi thế giới “tiến lên” nếu nước này không điều chỉnh được lĩnh vực này.

Agama cho biết: “Có rất nhiều động thái đầu tư vào thị trường tiền điện tử và xu hướng là nó sẽ làm giảm số lượng đầu tư vào thị trường chứng khoán” thế giới. Ông nói thêm rằng một động thái như vậy, ngoài ra, cũng sẽ giúp thu hút các khoản đầu tư nước ngoài vào thị trường tiền điện tử địa phương.

“Một thị trường có cơ hội cho ICO, các công cụ phái sinh, không phải là thị trường mà chúng ta có thể bỏ qua,” ông nói.

Người đứng đầu SEC lưu ý rằng các nhà quản lý phải hợp tác và phân tích để tạo ra một cuộc chơi bình đẳng trong đó người Nigeria và các nhà đầu tư quốc tế đặt cược vào sự tăng trưởng dài hạn của tiền điện tử vẫn “thoải mái và hạnh phúc”.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng SEC sẽ không cho phép bất kỳ hành vi gian lận nào tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền – một mối lo ngại mà thị trường tiền điện tử khét tiếng.

Trường hợp của Bitcoin

Các bình luận được đưa ra dựa trên sự phát triển mạnh mẽ của Nigeria và việc áp dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong những tháng gần đây. Quốc gia này là thị trường Bitcoin lớn thứ hai thế giới về khối lượng thực và mức sử dụng, một báo cáo gần đây của sàn giao dịch ngang hàng Paxful đã phát hiện (báo cáo dựa trên khối lượng giao dịch của chính Paxful).

Paxful nói rằng người Nigeria đã tạo ra một phần tư cơ sở khách hàng của mình với hơn 1,3 triệu tài khoản đăng ký. Nena Nwachukwu, giám đốc khu vực của công ty cho biết: “Họ chủ yếu sử dụng nền tảng để giao dịch ngang hàng và chênh lệch giá. Ông nói thêm chuyển tiền là một trường hợp sử dụng chính khác, đặc biệt là vì chúng rẻ hơn để sử dụng so với các lựa chọn thay thế fiat tập trung.

Với các nhà quản lý đứng về phía họ, tương lai có vẻ tươi sáng cho dân số trẻ, yêu thích tiền điện tử của Nigeria.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận