Một bản tin gần đây từ Hạ viện Ấn Độ một lần nữa làm dấy lên lo ngại về lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử.

Chính phủ Ấn Độ đã gợi ý về cách họ có thể di chuyển để điều chỉnh tiền điện tử thay vì một lệnh cấm hoàn toàn.

Nói chuyện tại thượng viện của quốc gia, Rajya Sabha, hôm thứ Ba, một bộ trưởng đã chỉ rõ rằng mục đích sẽ là hạn chế các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp và cấm sử dụng chúng trong thanh toán.

“Chính phủ không coi tiền điện tử đấu thầu hợp pháp hoặc tiền xu và sẽ thực hiện mọi biện pháp để loại bỏ việc sử dụng các tài sản tiền điện tử này trong việc tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp hoặc như một phần của hệ thống thanh toán,” Bộ trưởng Bộ Tài chính Nhà nước Anurag Singh Thakur cho biết trong một cuộc phỏng vấn và phiên giải đáp.

Cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ đã được báo động vào thứ Sáu sau khi một bản tin từ Hạ viện Ấn Độ (Lok Sabha) tiết lộ kế hoạch của chính phủ để bắt đầu xem xét Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức vào năm 2021, tìm kiếm lệnh cấm đối với “tiền điện tử tư nhân”. Tuy nhiên, bản tin không xác định các thuật ngữ, để ngỏ cho việc giải thích.

Trong khi các ý kiến ​​mới nhất đưa ra một số rõ ràng về kế hoạch của chính phủ, nội dung của dự luật vẫn chưa được biết.

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ đã hồi sinh kể từ khi lệnh cấm của ngân hàng trung ương đối với dịch vụ ngân hàng đối với các công ty tài sản kỹ thuật số bị Tòa án tối cao lật lại vào mùa xuân năm ngoái.

Phản hồi của Thakur cũng chỉ ra rằng chính phủ đang “chủ động” khám phá công nghệ blockchain để “mở ra nền kinh tế kỹ thuật số”.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận