DOE tuyên bố phần mềm phát hiện của họ sử dụng cơ chế học sâu để xác định những kẻ xâm nhập tiền điện tử, nhưng nó cần sự hỗ trợ của khu vực tư nhân để bán công cụ này.

Các nhà khoa học tại Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) đang yêu cầu khu vực tư nhân giúp đỡ trong việc thương mại hóa một thuật toán phát hiện mã hóa siêu mạnh mà các quan chức chính phủ tin rằng có thể giúp các trung tâm dữ liệu vượt qua phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử.

Được tiết lộ nhưng ít được mô tả trong một cơ hội hợp đồng vào ngày 23 tháng 2 , công nghệ này có thể phát hiện ra phần mềm khai thác bất hợp pháp, khai thác sức mạnh tính toán dự phòng của máy chủ để khai thác tiền điện tử với độ chính xác cực cao. Phần mềm phát hiện này chống lại “mối đe dọa ngày càng tăng” của phần mềm độc hại mã hóa đào hang, một bóng ma đắt tiền DOE cho biết đang thống trị các trung tâm dữ liệu trên toàn cầu.

monero (XMR, + 8,67%)

Các quan chức DOE tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Idaho hiện đang muốn đối đầu với những kẻ xâm nhập tiền điện tử bằng cách cung cấp công nghệ phát hiện của họ cho các đối tác khu vực tư nhân.

Thông số kỹ thuật

Dưới đây là cách công nghệ này hoạt động theo các thuật ngữ (tương đối) đơn giản: Phát minh của DOE quét các ứng dụng xử lý dữ liệu có vẻ hợp pháp để tìm những kẻ xâm nhập tiền điện tử ẩn. Nó phát hiện ra những khai thác này một cách đáng tin cậy bằng cách sử dụng cơ chế học sâu mà các nhà nghiên cứu cho rằng chính xác hơn nhiều so với việc kiểm tra lên / xuống được gọi là phân loại nhị phân.

Đây là cách nó hoạt động: “Sáng chế này là một thử nghiệm nhanh dựa trên dịch máy để xác minh một tệp nhị phân được gửi để thực thi trên hệ thống trung tâm dữ liệu không có phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử. Nó sử dụng cơ chế chú ý trong học sâu để phát hiện chính xác và đáng tin cậy phần mềm độc hại tiền điện tử được triển khai lén lút trên các hệ thống máy tính hiệu suất cao (HPC). Cách tiếp cận này là thông qua dịch máy chứ không phải phân loại nhị phân, ”cơ hội hợp đồng đọc.

Vào tháng 8, các nhà khoa học tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos của DOE đã tiết lộ một mạng lưới thần kinh mà họ cho biết có thể phát hiện những kẻ xâm nhập tiền điện tử nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với các phương pháp không sử dụng AI.

Nhà nghiên cứu chính phủ Gopinath Chennupati cho biết: “Loại cơ quan giám sát phần mềm này sẽ sớm trở thành yếu tố quan trọng để ngăn chặn những kẻ khai thác tiền điện tử xâm nhập vào các cơ sở máy tính hiệu suất cao và đánh cắp các tài nguyên máy tính quý giá” .

Hiện vẫn chưa rõ liệu công nghệ mà DOE hy vọng sẽ cấp phép có liên quan đến phát minh của Los Alamos hay không. Các đại diện của DOE đã không trả lời ngay lập tức các truy vấn của CoinDesk.

Các chi tiết hấp dẫn cơ bản phát minh của DOE nằm sau một bức tường lửa mà chỉ các đối tác tiềm năng mới có thể truy cập. Nhưng chính các đồng nghiệp của công ty đó là DOE hy vọng sẽ nỗ lực phát triển và cuối cùng là thương mại hóa thuật toán phát hiện cryptojacking giai đoạn đầu.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận