Giám đốc tuân thủ Malcolm Wright đã dẫn đầu việc phát triển các nguyên tắc lưu trữ dữ liệu của BitMEX cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX đã xuất bản một khuôn khổ các nguyên tắc về cách tốt nhất để lưu trữ các lô dữ liệu xuất xứ giao dịch bổ sung, một yêu cầu mà sàn giao dịch phải đối mặt như một phần của các quy tắc chống rửa tiền (AML) mới.

Để phù hợp với phần còn lại của hệ thống tài chính, các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) đã được yêu cầu thu thập, lưu giữ và trao đổi thông tin về những người khởi tạo và thụ hưởng các giao dịch, được gọi thông tục là “Quy tắc Du lịch”. Cơ quan giám sát chống rửa tiền toàn cầu, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) dự kiến ​​ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ thực hiện quy tắc mới vào tháng 6 năm 2021.

Phản hồi từ ngành công nghiệp tiền điện tử đã rất nhiệt tình , bao gồm một tiêu chuẩn đã được đồng thuận rộng rãi về định dạng tải trọng dữ liệu mà VASP phải chia sẻ (được gọi là tiêu chuẩn nhắn tin InterVASP, hoặc IVMS101 ), cũng như một số giải pháp kỹ thuật tập trung vào cách tốt nhất để thực hiện quy tắc hiện đang được xây dựng bởi các công ty tiền điện tử, ngân hàng và hiệp hội .

Theo Malcolm Wright, giám đốc tuân thủ của 100x Group, chủ sở hữu của BitMEX, người ta ít chú ý đến cách lưu trữ tất cả dữ liệu khách hàng bổ sung này.

Wright cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Các nhà cung cấp giải pháp đã tập trung vào việc truyền dữ liệu để đảm bảo rằng dữ liệu đó ngay lập tức và an toàn. “Nhưng còn khi dữ liệu thực sự đến đích thì sao? Làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng nó được lưu trữ một cách an toàn và thích hợp theo đúng loại tiêu chuẩn? ” 

Wright, người đã dẫn đầu việc phát triển các nguyên tắc lưu trữ dữ liệu (và cũng là công cụ trong việc hợp tác với Sian Jones của XReg Consulting để tạo ra tiêu chuẩn IVMS101), đã quyết định sử dụng các chuyên gia bảo mật dày dạn kinh nghiệm của BitMEX, với mục đích “bắt đầu một cuộc trò chuyện” xung quanh lưu trữ dữ liệu thông qua một dự án mã nguồn mở mà ngành công nghiệp và các cơ quan quản lý có thể tham gia. 

“Kiểu này hoàn thành câu đố,” Wright nói. “Bạn có tiêu chuẩn IVMS cho định dạng của dữ liệu. Bạn có các nhà cung cấp giao thức, những người sẽ truyền dữ liệu. Và sau đó bạn có một số nguyên tắc xung quanh việc lưu trữ dữ liệu. ” 

BitMEX hậu thực thi

BitMEX có trụ sở tại Seychelles đã được chú ý vào năm ngoái sau một hành động thực thi từ các cơ quan chức năng Hoa Kỳ xung quanh các quy trình tuân thủ yếu kém tại công ty, trong đó có lệnh bắt giữ được ban hành đối với một số giám đốc điều hành cấp cao và người đồng sáng lập.

Chủ sở hữu BitMEX 100x Group đã thuê Wright, trước đây là giám đốc tuân thủ tại Diginex, vào tháng 10 năm 2020. Kể từ đó, công ty biết các quy trình xử lý khách hàng / anit-rửa tiền (KYC / AML) của bạn đã được cải tiến, bắt đầu bằng việc xóa mọi quy trình không phải KYC trước đây tài khoản trên nền tảng. 

Nguyên tắc Lưu trữ Dữ liệu Quy tắc Du lịch của BitMEX tập trung vào những thứ như quản lý truy cập, tiêu chuẩn mã hóa và giữ cho dữ liệu Quy tắc Du lịch tách biệt với dữ liệu khách hàng hoạt động khác. 

Giống như tiêu chuẩn nhắn tin IVMS101, Wright cho rằng tiêu chuẩn bảo mật này sẽ tiếp tục củng cố các bánh xe khi thực hiện nhiệm vụ của FATF, có thể liên quan đến việc các VASP tìm cách tham gia lẫn nhau khi họ sử dụng các giải pháp kỹ thuật nhất định.

“Vì vậy, Nếu BitMEX chọn trao đổi dữ liệu với một VASP khác, thì chúng tôi có thể nói, ‘Bạn có đang hoạt động ở mức tối thiểu như những thứ này không?’ Vì vậy, điều đó cũng giúp tạo niềm tin cho các VASP rằng họ có thể làm việc cùng nhau, ”Wright nói.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận