Bitcoin, hiện có giá trị cao hơn hầu hết các tập đoàn của Hoa Kỳ, lần đầu tiên đạt “đồng đô la” 10 năm trước.

1T đô la
Bitcoin là một tài sản nghìn tỷ đô la . Đồng tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất đã thiết lập mức cao mới là $ 53.739,48 vào sáng thứ Sáu, con số kỳ diệu mà tại đó giá trị thị trường của tất cả bitcoin đang lưu hành trị giá 1 nghìn tỷ đô la. Con số này tăng từ mức vốn hóa thị trường 178 tỷ đô la vào năm ngoái, Zack Voell của CoinDesk báo cáo.

bitcoin (BTC, + 5,32%)

Vào tháng 2 năm 2011, chỉ hai năm và một tháng sau khi “khối gốc” Bitcoin được khai thác, tiền điện tử này đã đạt mức tương đương đô la hoặc thời điểm mà một BTC có thể đổi lấy 1 đô la. Đây là một sự kiện tâm lý quan trọng, chứng minh rằng bitcoin không chỉ là một loại tiền tệ có thể sử dụng được mà còn là một hệ thống tiền tệ thay thế khả thi.

“[Tôi] không giống như việc những đứa trẻ chơi phiên bản ban đầu của trò chơi trên đường phố với gậy và đá, đến 10 năm sau, nó trở thành trò chơi phát triển nhanh nhất, quan trọng nhất, có tác động mạnh nhất đang chiếm lĩnh thế giới thể thao,” CoinDesk biên tập viên podcast Adam B. Levine, một người sớm áp dụng, nói với Blockchain Bites.

“Khả năng tồn tại ban đầu là quan trọng. Sự chấp nhận chính là quan trọng, ”ông nói. Các tổ chức đang nhanh chóng tham gia vào nền kinh tế bitcoin tại thời điểm khi tuổi thọ của đồng đô la Mỹ chưa bao giờ được đặt ra nhiều hơn nữa.

Thật vậy, bài đăng ký hiệu nghìn tỷ đô la có thể báo hiệu một tương lai nơi mà giá một đô la cho bitcoin hầu như không quan trọng. Không có khả năng toàn bộ nền kinh tế toàn cầu được tính bằng satoshi – thậm chí ít hơn tính bằng “bit” – nhưng bitcoin có thể trở thành một tài sản dự trữ toàn cầu khả thi. Không chỉ ngồi trên bảng cân đối kế toán của MicroStrategy hay Tesla, một số dự đoán về một thế giới mà các chính phủ nắm giữ.

Như Michael Venuto của Toroso Asset Management đã nói sáng nay trên CoinDesk TV, “Giá [Bitcoin] ít nhiều là một meme. Nó khiến mọi người phấn khích nhưng có lẽ vì những lý do sai lầm, đã ngăn cản họ đi xuống hố thỏ ”.

Những câu chuyện khác

CeFi và DeFi paddycakes
PancakeSwap là bản sao của nhà sản xuất thị trường tự động (AMM) mới nhất đang tìm cách hủy bỏ Uniswap như một nền tảng giao dịch DeFi hàng đầu. Giao thức được phát triển bởi Binance và cung cấp khả năng phục hồi giá gas tăng vọt trên nền tảng Ethereum. Tính thanh khoản, khối lượng và giá của mã thông báo CAKE gốc của nó đang tăng vọt, có lẽ khiến cho những stan Ethereum lạnh như đá.

  • Binance coin (BNB), một mã thông báo được phát triển để sử dụng trên bộ sản phẩm của sàn giao dịch, hiện là đồng tiền lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường . Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao từ lâu đã trở thành người nổi tiếng của “CeDeFi”, hay tài chính phi tập trung với các đặc điểm tập trung .
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận